Những thông tin an toàn bổ ích

Giải Đáp: Dụng Cụ Cơ Khí Là Gì? Bộ Dụng Cụ Cơ Khí Gồm Những Gì?

Dụng cụ cơ khí là những vật dụng quen thuộc trong các nhà máy và xưởng sản xuất cơ khí. Mỗi khi có nhu cầu sửa chữa, chế tạo hay lắp ráp, bạn cần dùng dụng cụ cơ khí. Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn khái niệm về dụng cụ cơ khí và bộ dụng cụ cơ khí gồm những gì. Bạn còn chần chờ gì nữa, bắt đầu tìm hiểu ngay thôi nào!

Hé lộ những thông tin cơ bản về dụng cụ cơ khí

Dụng cụ cơ khí là tên gọi chung của một sản phẩm tổng hợp nhiều vật dụng liên quan đến gia công cơ khí. Những vật dụng này hay được sử dụng trong những ngành công nghiệp phổ biến hiện nay.

Kích thước của những dụng cụ cơ khí khá nhỏ gọn và dễ dàng cầm nắm hoặc đem theo. Do đó, bộ dụng cụ này còn được sử dụng trong những hộ gia đình hoặc ở những cửa hàng sửa chữa nhỏ lẻ.

Dụng cụ cơ khí thường được phân loại theo dụng cụ khí nén, dụng cụ cầm tay và thiết bị điện. Mỗi thiết bị sẽ có tính năng và cách sử dụng khác nhau tùy ngành nghề, lĩnh vực sản xuất hay đời sống.

Ảnh minh họa Freepik

Một bộ dụng cụ cơ khí gồm những gì?

Bộ dụng cụ cơ khí hay bộ dụng cụ cơ khí đa năng có đầy đủ những vật dụng cần thiết và được chia thành 4 nhóm chính sau:

  • Dụng cụ đo lường: Những dụng cụ như thước kẹp, thước lỗ, thước lá, thước dây,… sẽ được xếp vào nhóm dụng cụ đo lường. Đây là dụng cụ không thể thiếu để đo đạc những chi tiết khi thi công nhằm đảm bảo tính chính xác.
  • Dụng cụ điện cầm tay: Bao gồm máy cắt sắt, máy khoan, máy mài,… với công suất lớn khi cần khoan cắt những chi tiết lớn. Những dụng cụ này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí và mang lại hiệu quả sử dụng tốt.
  • Dụng cụ vặn cầm tay: Đây là một trong những dụng cụ cơ khí cơ bản nhưng rất quan trọng. Những dụng cụ như mỏ lết, kìm, kéo,… hỗ trợ quá trình tháo lắp bộ phận dễ dàng hơn.
  • Dụng cụ cơ khí khác: Bên cạnh những dụng cụ và thiết bị kể trên thì không thể bỏ qua những vật dụng kích cỡ nhỏ đi kèm. Thông thường, những dụng cụ như: bút, phấn, dao rọc giấy,… có thể tìm mua tại cửa hàng bán văn phòng phẩm.

Kết luận

Qua bài viết trên, mong rằng bạn đã hiểu thêm một số kiến thức về dụng cụ cơ khí và biết dụng cụ cơ khí gồm những gì. Để có một bộ dụng cụ cơ khí là điều khá đơn giả. Nhưng hãy cân nhắc thật kỹ để tránh mua nhầm những sản phẩm kém chất lượng nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm