spot_img
HomeXu hướng công nghệGiá trị tiền điện tử ảo hay thật?

Giá trị tiền điện tử ảo hay thật?

Rất khó để làm ngơ khi thị trường tiền ảo đang nóng lên từng ngày. Tuy nhiên, giá trị tiền điện tử ảo hay thật vẫn là chủ đề khiến nhiều người tranh cãi. Và mọi người cũng không khỏi lo lắng về chủ đề này khi có ý định dốc vốn, chơi cùng tiền ảo.

Giới thiệu về tiền điện tử

Đây là đơn vị tiền tệ hoạt động dựa trên nhiều thuật toán khác nhau. Nó được lưu trữ trên hệ thống máy tính, internet, smartphone và một số loại thẻ thanh toán điện tử. Loại tiền này còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như sau:

  • Electronic currency
  • Electronic money
  • E-cash
  • Digital currency
  • Digital money
  • Digital cash

Xuất phát từ ý tưởng đầu tiên  của David Chaum vào năm 1983, hiện tại tiền điện tử đang phát triển rất nhanh. Tuy nhiên, nó vẫn chưa được công nhận trong phần lớn các giao dịch mua bán toàn cầu.

Giá trị tiền điện tử ảo hay thật?

Nhìn chung, vấn đề giá trị của tiền điện tử vẫn đang gây tranh cãi. Nhiều người kỳ vọng chúng có thể thay thế các loại tiền giấy truyền thống. Nhưng rất nhiều người, trong đó có hàng loạt chuyên gia tài chính đánh giá tiền điện tử không có giá trị.

Việc nó đắt hay rẻ chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào “niềm tin”. Điều đó đồng nghĩa giá trị của tiền điện tử là ảo. Nó không sánh được với các loại tiền giấy truyền thống mà hầu hết các quốc gia trên thế giới vẫn đang sử dụng.

Tuy nhiên, khó có thể phủ nhận được rằng tiền điện tử đang thực sự rất HOT. Một số đồng tiền điện tử đã được công nhận, được thanh toán ở nhiều quốc gia./ Như Mỹ, Nhật, Anh, TRung Quốc. Nhưng cách quản lý, giá trị và pháp lý của chúng ở mỗi nước lại hoàn toàn khác biệt.

Một điểm chung trong chính sách của các quốc gia đối với tiền ảo là bỏ ngỏ vấn đề quản lý. Đồng nghĩa với việc nếu đồng tiền này mất giá, sập sàn, thậm chí trở về giá trị bằng 0, bạn cũng không nhận được bất kỳ hỗ trợ nào từ nhà nước, các ngân hàng hết.

Lời khuyên dành cho bạn

Thật khó để nói giá trị tiền điện tử ảo hay thật. Vì nó phụ thuộc rất nhiều vào niềm tin của công chúng với loại tiền này. Nếu nhiều người tin, nó là thật và ngược lại.

Tuy nhiên, việc đầu tư vào tiền ảo thì không hề dễ ăn. Nó có thể sinh lời rất nhanh, nhưng cũng có thể mất trắng, biến mất hoàn toàn chỉ trong vài khoảnh khắc.

Chính vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng nếu có ý định đầu tư tiền ảo. Hãy thận trọng, tìm hiểu thật kỹ về tiềm năng của đồng tiền mình định mua nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular