Những thông tin an toàn bổ ích

Những loại máy nào dễ gây ra tai nạn trong xưởng gỗ?

Trong xưởng gỗ, các khâu cắt xén và bào gỗ cần dùng đến rất nhiều loại máy khác nhau. Và nếu như bất cẩn trong các quá trình sử dụng thì khả năng tai nạn rất cao. Bạn cần phải nắm được những loại máy nào dễ gây tai nạn trong xưởng gỗ để có thể cẩn thận hơn và tránh những tai nạn không đáng có đó. Dưới đây là những loại máy nào dễ gây ra tai nạn trong xưởng gỗ bạn cần biết.

Các loại máy nào dễ gây ra tai nạn trong xưởng gỗ – Máy bào gỗ

Máy bào gỗ có lưỡi cưa bào rất sắc. Chính vì thế, khi sử dụng nếu mất tập trung hoặc bất cẩn có thể sẽ làm tổn thương đến ngón tay, chi trên rất nguy hiểm. Máy bào gỗ tiếp xúc rất gần với tay cầm, chỉ cần 1 phút lơ là có thể sẽ xén vào tay và để lại chấn thương rất nghiêm trọng.

loại máy nào dễ gây ra tai nạn trong xưởng gỗ

Loại máy nào dễ gây ra tai nạn trong xưởng gỗ

Vì vậy, máy bào gỗ được xếp là máy dễ gây tai nạn nhất trong xưởng gỗ. Và trên thực tế đã có rất nhiều vụ tai nạn do máy bào gỗ.

Máy cưa đĩa để bàn

Máy cưa với cấu tạo răng sắc bén cưa gỗ nếu như lỡ tay để gần máy có thể sẽ dẫn đến tai nạn rất nghiêm trọng. Nếu như trường hợp nặng có thể mấy chi trên và khiến tổn thương đến cả phần xương tay rất nguy hiểm.

Vì vậy, khi làm việc trong xưởng gỗ và sử dụng máy cưa đĩa để bàn cần phải giữ khoảng cách an toàn đồng thời nên cần sử dụng các đồ bảo hộ an toàn. Không những thế, khi sử dụng cưa đĩa để bàn cần phải tập trung cao, không sao nhãng để tránh những tai nạn nguy hiểm nhé!

Máy phay đứng

Máy phay đứng cũng là loại máy có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Đặc biệt là khi lỡ tay và dùng không chuẩn. Sử dụng máy phay đứng không đúng cách và giữ khoảng cách không an toàn đôi khi sẽ có thể khiến bạn bị tổn thương da thit, đôi khi là mất cả chi trên.

loại máy nào dễ gây ra tai nạn trong xưởng gỗ

Máy phay đứng

Chính vì thế, trước khi sử dụng máy phay bạn cần phải nắm được cách sử dụng an toàn, giữ khoảng cách an toàn để tránh những vấn đề nguy hiểm ảnh hưởng đến việc sử dụng máy phay nhé!

Trên đây là câu trả lời các loại máy nào dễ gây ra tai nạn trong xưởng gỗ mà bạn nên biết để tránh. Chú ý tập trung và tìm hiểu cách sử dụng đúng để tránh những nguy hiểm và tai nạn nghiêm trọng nhé! Cẩn thận sẽ là cách bảo vệ bản thân tốt nhất khi sử dụng các loại máy trên.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Cách bảo vệ trẻ khỏi tai nạn đuối nước hiệu quả nhất

  2. Có nên trang bị thang ghế ở nhà không?

  3. Điểm danh những thiết bị tiện ích cần có khi làm việc tại nhà