spot_img
HomeAn ToànGiải đáp vì sao vào công trường cần mặc đồ bảo hộ...

Giải đáp vì sao vào công trường cần mặc đồ bảo hộ lao động

Ngày nay, sự phát triển của các công trình xã hội đang gia tăng một cách mạnh mẽ, nhất là những cơ sở hạ tầng như: nhà cửa, đường xá, cầu cống….Trong quá trình thi công tại công trường thường xảy ra không ít tai nạn, rủi ro không lường trước. Qua bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp vì sao vào công trường cần mặc đồ bảo hộ lao động nhé.

An toàn lao động được đảm bảo

Việt Nam là một trong những quốc gia đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ về các công trình cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, trong khi làm việc thì không thể tránh khỏi những tai nạn lao động mà công nhân tại công trường gặp phải.

Theo như thống kê từ Nhà nước thì năm 2016 có đến gần 8 nghìn trường hợp bị tai nạn do lao động mà ra. Trong đó:

  • Tử vong: 800 người
  • Thương tật nặng dẫn đến tật nguyền: 1.953 người
  • Bị tai nạn lao động từ 2 người trở lên gây ra tử vong: 865 người…

Những trường hợp này trong quá trình làm việc đều không có đồ bảo hộ hoặc sử dụng đồ bảo vệ giả, kém chất lượng. Chính vì vậy mà gây ra nhiều tai nạn đáng tiếc được nêu ở trên.

Từ những con số thực được thống kê, Nhà nước có quy định người lao động khi tham gia làm việc tại các công trường thì cần phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ. Ví dụ như: quần áo, găng tay, giày…là những vật dụng không thể thiếu.

Có những đồ vật này sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi những hiểm nguy đến tính mạng hoặc tránh bị thương tổn trên da thịt. Bởi trong khi làm việc thì người lao động thường tiếp xúc với các vật nặng hoặc sắc nhọn, cần phải có đồ bảo hộ che chắn để không bị thương dẫn đến tình trạng đáng tiếc.

Vì sao vào công trường cần mặc đồ bảo hộ

Trước khi vào công trường cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ nhằm đảm bảo an toàn

Thể hiện được hình ảnh văn minh, tiến bộ của doanh nghiệp

Đồ bảo hộ lao động được các doanh nghiệp trang bị đầy đủ cho mỗi công nhân viên còn giúp thể hiện được nét văn minh, văn hóa của Công ty. Điều này chứng tỏ xí nghiệp thực sự quan tâm về an toàn, sức khỏe của toàn bộ nhân viên.

Đồng thời, còn khẳng định được quyền lợi cũng như tôn trọng luật lao động của Nhà nước dành cho người lao động. Hiện nay, các trang bị đồ bảo hộ đều được in hình tên doanh nghiệp hoặc logo nhằm quảng cáo thương hiệu ra ngoài một cách tốt nhất.

Gìn giữ trang phục bên trong được sạch sẽ, gọn gàng

Tại các công trường khói bụi nhiều nên người lao động cần mặc đồ bảo hộ, không chỉ giúp khỏi bị thương trong quá trình làm việc. Đồng thời còn có tác dụng che chắn cũng như giữ cho chân tay, quần áo mặc bên trong sạch sẽ hơn.

Vì sao vào công trường cần mặc đồ bảo hộ

Mặc đồ bảo hộ lao động giúp trang phục bên trong không bụi bẩn

Như vậy, vì sao vào công trường cần mặc đồ bảo hộ đã được giải đáp. Mong rằng qua nội dung trong bài viết sẽ giúp cho mọi người hiểu rõ cũng như để câu chuyện an toàn lao động không còn là nỗi lo lắng, hoang mang của mỗi gia đình. Đồng thời, giúp cho người làm việc trong quá trình lao động có ý thức phòng tránh rủi ro nhiều hơn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Tầm quan trọng của những trang bị an toàn ở công trường

  2. Mũ bảo hộ ở công trường có chức năng gì?

  3. Nguyên tắc sử dụng giày bảo hộ trong môi trường công nghiệp nhẹ

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular