spot_img
HomeNông nghiệp mớiGóc giải đáp: Vì sao phải thường xuyên làm sạch đáy ao,...

Góc giải đáp: Vì sao phải thường xuyên làm sạch đáy ao, hồ?

Hiện nay, ao, hồ được biết đến là nơi được sử dụng để nuôi tôm, cá và đặc biệt là ở những vùng quê. Vậy vì sao phải thường xuyên làm sạch đáy ao, hồ? Trong suốt quá trình nuôi, các chất thải và thức ăn thừa dễ bị phân hủy và tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây hại phát triển. Để giải đáp chi tiết và cụ thể thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Vì sao phải thường xuyên làm sạch đáy ao, hồ nuôi tôm?

Hiện nay, trong suốt quá trình nuôi tôm trong ao, hồ thì các chất thải hữu cơ hay thức ăn thừa do tôm ăn còn lại sẽ tích tụ thành lớp bùn đáy. Nếu lớp bùn này không được làm sạch sẽ dễ bị phân hủy và tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây bệnh phát triển. Từ đó gây hại cho sức khỏe của tôm cũng như khiến cho tôm bị giảm chất lượng hơn.

Chính vì thế, vấn đề vì sao phải thường xuyên làm sạch đáy ao, hồ là điều quan trọng mà nhiều người không nên bỏ qua. Đặc biệt, với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ nên đã xuất hiện nhiều cách làm sạch đáy ao, hồ hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên, mỗi cách còn tùy thuộc vào tình trạng ao, hồ để đưa ra phương pháp làm sạch phù hợp.

Những biện pháp làm sạch đáy ao, hồ hiệu quả và nhanh chóng

Hiện nay có rất nhiều phương pháp làm sạch đáy ao, hồ khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố của ao, hồ. Tuy nhiên, những cách này đều được ứng dụng khá phổ biến và đảm bảo mang lại hiệu quả cao. Cụ thể như sau:

  • Phương pháp làm sạch bằng nạo vét bùn đáy và bón vôi bột: Với phương pháp này, khi bón vôi cần phải có độ pH của ao, hồ nuôi trước và sau đó mới có thể tình liều lượng vôi bón sao cho phù hợp. Tuy nhiên bạn cũng không nên bón thừa vì sẽ khiến cho độ pH tăng cùng nồng độ khí NH3 cũng sẽ tăng cao gây hại cho sự phát triển của tôm.

vì sao phải thường xuyên làm sạch đáy ao

  • Phương pháp làm sạch bằng các loại chế phẩm vi sinh là một trong những phương pháp được nhiều người đánh giá cao. Phương pháp này vừa đem lại hiệu quả nhanh chóng và vừa tiết kiệm được tối đa chi phí, thời gian, công sức.

Lời kết

Vì sao phải thường xuyên làm sạch đáy ao, hồ qua bài viết dưới đây đã được giải đáp rất cụ thể và chi tiết. Từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của quá trình làm sạch này cũng như bảo vệ tôm, cá hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo và áp dụng đúng cách làm sạch đáy để đảm bảo giúp làm sạch tốt và nhanh chóng hơn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular