Những thông tin an toàn bổ ích

Mua đặc sản biếu tết ngon và đạt tiêu chuẩn chất lượng

Những loại đặc sản quê hương luôn là món quà được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn.Đặc sản 3 miền Bắc, Trung, Nam với nhiều đặc sản mang hương vị đặc trưng. Vì thế đặc sản vùng miền đang là sự lựa chọn của nhiều người chọn mua đặc sản biếu tết. Hãy cùng tham khảo những món đặc sản 3 miền qua bài viết sau đây!

Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp là một món đặc sản đặc trưng nhất của vùng núi Tây Bắc mang hương vị thơm ngon được mọi người yêu thích và đánh giá chất lượng tốt. Thịt trâu được tẩm ướp các gia vị như sả, ớt, gừng, tỏi, hạt mắc khén đem lại hương vị thơm ngon, khó quên trong lòng mọi người. Vậy nên chúng ta mua đặc sản biếu tết không thể thiếu món thịt trâu gác bếp.

Gà đen H’mông

Gà đen H’mông là đặc sản làm quà tết không thể thiếu. Gà đen H’mông là loại gà với vẻ ngoài đặc biệt có màu đen tuyền, lượng mỡ trong thịt ít và mang hương vị ngon ngọt riêng. Gà đen H’mông là loại gà có giá thành rất cao nên vào các dịp cuối năm mọi người tìm mua đặc sản biếu tết này để làm quà cho những người thân.

Chả mực Quảng Ninh

Quảng Ninh là vùng đất rất nhiều danh lam thắng cảnh, có nhiều bờ biển đẹp và đánh bắt được nhiều hải sản, trong đó có mực tươi dùng làm  chả mực là món đặc sản thơm ngon. Mực được giã nhuyễn bằng tay quét lại nên tạo được độ dai ngon, khi ăn vào cảm nhận được sự ngọt và tươi từ mực. Vậy nên ngày tết mọi người thường chọn mua đặc sản biếu tết là chả mực để nhâm nhi cùng chút rượu với gia đình đem lại không khí ấm cúng và sum vầy.

Rượu San Lùng

Đặc sản của người Dao đỏ ở vùng đất Lào Cai là Rượu San Lùng. Rượu San Lùng được nấu rất kỳ công nên mang hương vị cay, thơm ngon, có mùi của các loại men lá gạo nương và nước suối. Dịp cuối năm mọi người mua đặc sản biếu tết cho người thân thì không thể thiếu được thứ đồ uống rất quan trọng là Rượu San Lùng với mùi hương thơm này hoà quyện cùng nhau sẽ làm cho chúng ta khó quên được.

Ô Mai – Mua đặc sản biếu tết

Thành phố Hà Nội, ngoài hoa đào hay cốm xanh thì ô mai còn là một đặc sản được nhiều người biết đến. Ô Mai được đóng gói trong các hộp nhỏ nên rất dễ trao tặng thuận tiện cho việc làm quà tết. Dịp tết không khí thường se lạnh thì vị chua ngọt của ô mai uống kèm trà nóng sẽ rất phù hợp nhé. Vì thế mọi người mua đặc sản để biếu tết thì hãy mua ô mai đặc sản Hà Nội làm quà tết cho người thân.

Bài viết trên đây là những thông tin giới thiệu những món đặc sản vùng miền. Hy vọng sẽ giúp các bạn chọn mua đặc sản biếu tết thơm ngon và đạt chất lượng.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm