Những thông tin an toàn bổ ích

Top 3 quy trình nuôi tôm công nghệ cao tiên tiến nhất

Hiện nay các quy trình nuôi tôm công nghệ cao đang không ngừng phát triển & trở nên hoàn thiện hơn. Bên cạnh quy trình nuôi tôm siêu thâm canh mật độ dày, còn có một số quy trình mới đã mang lại hiệu quả cực kỳ vượt trội. Ví dụ như nuôi tôm dựa vào nguồn thức ăn tự nhiên hoặc sử dụng thức ăn có nguồn gốc từ thực vật,… những quy trình này đang được ứng dụng tại rất nhiều nơi trên thế giới. Do đó, nếu bạn đọc đang quan tâm về vấn đề này, hãy tham khảo chi tiết tại bài viết dưới đây nhé!

3 Quy trình nuôi tôm công nghệ cao tốt nhất hiện nay

Theo thống kê thì quy trình nuôi tôm công nghệ cao hiện nay có rất nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên chúng tôi đã thống kê ra 3 quy trình sẽ mang lại hiệu suất tốt nhất đang được rất nhiều doanh nghiệp ứng dụng theo. Cụ thể như sau:

No 1. Quy trình Copefloc

Copefloc là một trong top 3 quy trình nuôi tôm công nghệ cao đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam, Trung Quốc và nhiều quốc gia khác. Quy trình này sử dụng Copepods – giáp xác chân chèo cùng các hạt Biofloc thành nguồn thức ăn chính để nuôi tôm. Các chuyên gia đánh giá cao về quy trình nuôi tôm Copefloc nhờ vào những ưu điểm vượt trội như:

  • Thiết kế bể nuôi – cách vận hành khá đơn giản và ít rủi ro.
  • Chi phí nuôi tôm thấp, lợi nhuận cao.
  • Tốc độ tăng trưởng của tôm nhanh hơn hẳn.
  • Thân thiện với môi trường, không thải ra chất gây ô nhiễm.

No 2. Quy trình 3 pha – Three Phase

Quy trình Three Phase (3 pha) là công nghệ nuôi tôm bằng nguồn thức ăn chính như giáp xác chân chèo – Copepod & luân trùng – Rotifer. Với quy mô lớn kết hợp cùng ao ương tôm & ao nuôi thương phẩm sẽ giúp rút ngắn chu kỳ nuôi & gia tăng năng suất tôm cao một cách đáng kể. Hoàn toàn không cần sử dụng các nguồn protein khác bằng đồ ăn công nghiệp nhân tạo.

No 3. Quy trình Raceway

Nhắc tới top 3 quy trình nuôi tôm công nghệ cao tiên tiến nhất hiện nay, chắc chắn không thể bỏ qua Raceway. Khi áp dụng quy trình này, tôm sẽ được nuôi trong những bể nước hình chữ nhật, các bể sẽ bố trí nằm xếp chồng lên nhau tiết kiệm khá nhiều diện tích nuôi trồng. Bên cạnh đó, năng suất thu được là rất cao, tôm nuôi bằng quy trình Raceway ở trên thị trường có giá bán tốt hơn hẳn tôm nhập khẩu.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể lựa chọn được quy trình nuôi tôm công nghệ cao phù hợp nhất với điều kiện thực tế của bản thân. Chắc chắn rằng khi áp dụng theo, người nuôi sẽ thu hoạch được lượng tôm vượt trội hơn. Đồng thời còn đạt được hiệu quả kinh tế rất cao!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Nuôi tôm có nặng vốn lắm không? Cách tiết kiệm chi phí nuôi tôm hiệu quả

  2. Nuôi ếch thịt và lợi ích kinh tế – đem đến nhiều lợi nhuận

  3. Thực Hư Nuôi Cá Trê Có Lợi Ích Kinh Tế Không Hay Chỉ Là Tin Đồn?