Những thông tin an toàn bổ ích

Những điều cần làm khi xe ô tô không chạy một thời gian dài

Bạn có những lý do bắt buộc phải để xế yêu của mình nằm yên một chỗ trong thời gian dài. Dù có để trong gara và được che chắn kỹ lưỡng thì chiếc xe vẫn xuất hiện tình trạng hỏng hóc. Nhưng nhiều người lại không để ý lắm tới vấn đề này. Chính vì vậy trong ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn phải làm gì khi xe ô tô không chạy 1 thời gian dài. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Các điều cần làm khi xe ô tô không chạy một thời gian dài

Không phải ai cũng biết cách bảo quản xế yêu của mình hợp lý và đúng cách nhất. Đặc biệt sau một thời gian dài không sử dụng dế yêu của bạn càng dễ gặp phải những hư hỏng. Vì vậy cần phải làm gì khi xe ô tô không chạy 1 thời gian dài để tránh được những tai nạn giao thông:

làm gì khi xe ô tô không chạy 1 thời gian dài

Vệ sinh xe ô tô

Không ít người nghĩ rằng khi nào sử dụng lại xe thì mới cần phải vệ sinh, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nhưng nếu trên xe có những vết bẩn như phân chim hay vết ố vàng mà không được là sạch ngay thì sau một thời gian sẽ rất khó vệ sinh.

Thay dầu nhớt máy

Nếu bạn để xe nghỉ ngơi trong một đến hai tuần thì có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên nếu thời gian dài hơn thì bạn cần phải thực hiện thao tác này. Bởi vì một số hợp chất có hại trong dầu động cơ đã sử dụng qua sẽ làm tắc nghẽn khiến cho chúng ta mất thời gian khởi động máy. Đó là lý do mà mọi người cần phải thay nhớt mới cho xe sau khi sử dụng lại.

làm gì khi xe ô tô không chạy 1 thời gian dài

Bình nhiên liệu phải được đổ đầy

Bình nhiên liệu được đổ đầy sẽ tránh được hiện tượng không khí ẩm ngưng tụ bên trong. Điều này gây nên nghẹt xăng và dẫn đến chúng ta không thể nổ được máy.

Kiểm tra bình ắc-quy

Khi bình ắc-quy lâu không hoạt động sẽ mất dần khả năng không hoạt động. Nếu có thể thì 2 tuần bạn hãy khởi động trong khoảng 15 phút để động cơ được hoạt động.

Hạn chế sử dụng phanh tay

Bạn thường sử dụng phanh tay để cố định vị trí khi đậu. Nhưng thường xuyên làm điều này thì lực ép từ má phanh lên đĩa phanh sẽ làm cho khu vực này bị lõm lại. Như vậy sẽ khiến cho phanh sẽ không hoạt động ổn định khi sử dụng lai, tốt nhật nên dùng thanh gỗ để cố định xe.

Kiểm tra lại cần gạt mưa

Cần gạt mưa có một lượng lớn cao su nếu để trong một thời gian lâu nó sẽ biến chất. Bạn nên tháo lớp cao su này ra và để ở những nơi khô ráo.

Kết bài

Như vậy bài viết trên đã chia sẻ đến mọi người phải làm gì khi xe ô tô không chạy 1 thời gian dài. Đây là những thao tác mà mọi người cần phải áp dụng để chắc chắn rằng chiếc xe hoạt ổn định trở lại. Như vậy mới có thể đảm bảo được an toàn khi chúng ta sử dụng lại xế yêu.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Xe chạy 20.000 km những điều cần lưu ý khi bảo dưỡng

  2. Cách thay nhớt xe và những điều lưu ý bạn nên biết

  3. Cải tiến xe 16 chỗ thành 8 chỗ có nên không?