Những thông tin an toàn bổ ích

Phân biệt giày đế thép và đế nhựa khác nhau như thế nào?

Giày dép là một sản phẩm thiết yếu mà mỗi người đều cần sử dụng để bảo vệ chân khi đi đường. Chất liệu làm giày đa dạng để người tiêu dùng lựa chọn theo sở thích hoặc mục đích sử dụng. Vậy làm cách nào phân biệt giày đế thép và đế nhựa chuẩn xác? Chúng ta cùng tìm hiểu nội dung cụ thể trong bài viết dưới đây.

Phân biệt giày đế nhựa

Sản phẩm giày đế nhựa cực kỳ thông dụng trên thị trường hiện giờ với mẫu mã đa dạng. Chất liệu làm thân giày nhiều như nhựa, vải, da,…với phần đế thì làm bằng nhựa.

Phân biệt giày đế thép và đế nhựa

Giày đế nhựa có nhiều thiết kế mẫu mã đẹp, đa dạng

Đế nhựa có ưu điểm của chất liệu nhựa là dễ tạo kiểu, dễ vào form dáng, dẻo dai, đi nhẹ tênh, dễ chịu khi mang giày thường xuyên và liên tục nhiều giờ. Chất liệu đế nhựa bền bỉ đi được lâu ít hao mòn, tiết kiệm chi phí mua mới.

Bài viết liên quan
1 của 371

Đế nhựa không thấm nước nên đi trời mưa không bị hỏng giày, không lo có mùi hôi chân. Đa phần sản phẩm giày đế nhựa được bán với giá thành rẻ và tiện dụng đi được cho nhiều trường hợp khác nhau.

Thế nhưng, chất liệu này có nhược điểm là dễ bị vật nhọn xuyên qua gây nguy hiểm nếu người đi dẫm phải. Nếu gặp nhiệt độ cao thì đế nhựa bị biến dạng và chảy ra mất hết giá trị. Chưa kể đế nhựa thường thì không được cao cấp.

Cách phân biệt giày đế thép

Nhắc tới giày đế thép chắc chắn không thông dụng như đế nhựa nhưng lại được ứng dụng trong nhiều trường hợp nhất định. Chất liệu thép kim loại bền bỉ, chống chịu tác động từ bên ngoài tốt, bền và khó lòng vật nhọn nào xuyên qua hay làm biến dạng dễ dàng.

Chính vì vậy từ trước tới nay con người hay tận dụng thép lại đế cho giày mang trong ngành xây dựng đi công trình, đi đường rừng, đi vào khu vực dễ gặp hiểm nguy. Đế thép khó xuyên qua bảo vệ chân an toàn, tránh tối đa tổn hại.

Giày đế thép ngày nay đã được nhiều cơ sở ứng dụng công nghệ cao và tăng cường thiết kế đa dạng mẫu đẹp hơn trước. Khi đi vào vừa đẹp vừa tạo độ cân bằng, chắc chắn, chống trơn trượt, độ bám tốt trong mọi môi trường. Phân biệt giày đế thép và đế nhựa thì sẽ thấy độ bền bỉ của giày đế thép cao hơn.

Thế nhưng giày đế thép cũng có hạn chế đố là sẽ làm cho chiếc giày trở nên nặng hơn, khi mang không được thoải mái như đế nhựa nhẹ tênh. Việc thiết kế giày đế thép cũng không được đa dạng mẫu mã và thời trang như chất liệu khác, chủ yếu phục vụ các ngành đặc thù trong quân đội, sản xuất…

Phân biệt giày đế thép và đế nhựa

Giày đế thép thích hợp làm trang bị bảo hộ lao động

Vậy là bài viết này đã tổng hợp lại thông tin phân biệt giày đế thép và đế nhựa rồi nhé. Bạn có thể căn cứ vào ưu – nhược điểm và ứng dụng sản phẩm thực tế đời sống để lựa chọn cho phù hợp.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Nguyên tắc sử dụng giày bảo hộ trong môi trường công nghiệp nhẹ

  2. Giày đế đúc là gì? Nên chọn chất liệu đế như thế nào?

  3. Có nên sử dụng giày bảo hộ cũ?