Những thông tin an toàn bổ ích

Giải đáp: Phụ nữ có nên mang giày cao gót khi lái xe?

Đối với phụ nữ thì giày cao gót là một trong những món đồ thời trang không thể thiếu. Họ sử dụng mọi lúc, mọi nơi, ở bất cứ đâu, bất kỳ hoàn cảnh nào. Tuy nhiên, nhiều người đặt ra câu hỏi cho nữ giới là có nên mang giày cao gót khi lái xe không? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây.

Có nên mang giày cao gót khi lái xe?

Không ít chị em phụ nữ có thói quen đi giày cao gót lái xe ô tô. Điều này là không nên bởi nó gây cản trở trong việc điều khiển phương tiện đúng cách. Khi bất chợt có tình huống xảy ra rất khó xử lý kịp thời, thậm chí gây ra tai nạn.

Để trả lời cho câu hỏi có nên mang giày cao gót khi lái xe. Cùng tìm hiểu lý do không nên dưới đây:

Dễ đạp nhầm chân ga – chân phanh

Giày cao gót có cấu tạo là để lại một khoảng trống giữa bàn chân người đi và hai bàn đạp. Điều này khiến cho nữ giới mất đi cảm nhận về khoảng trống không gian này.

Dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là đạp nhầm chân ga, hay tệ hơn là đạp trượt phanh. Nguy hiểm được cảnh báo liên tục đó là nếu như đạp nhầm phải chân ga khi chuẩn bị dừng đèn tín hiệu giao thông sẽ gây nên tai nạn liên hoàn.

Lực đạp phanh hoặc chân ga không đủ

Rõ ràng việc đạp chân ga hay phanh cần phụ thuộc vào lực tác động từ bàn chân. Khi đi giày cao gót sẽ khiến cho người lái chỉ có thể sử dụng đầu ngón chân để đạp khiến lực đạp không đủ. Nhất là trong trường hợp khẩn cấp, nguy hiểm.

Gây vướng víu

Thực tế là không nên mang giày cao gót khi lái xe ô tô bởi nó gây vướng víu khi luân chuyển giữa chân phanh và chân ga. Điều này khiến cho phản xạ bị giảm đi khá lớn so với bình thường.

có nên mang giày cao gót khi lái xe

Đơn giản là bởi giày cao gót không những nhọn, mỏng, cao, có nguy cơ bị mắc lại ở thảm xe. Thậm chí có nhiều trường hợp, phụ kiện thời trang này của nữ giới còn bị kẹt luôn trong chân phanh, tiềm ẩn gây tai nạn cực cao.

Loại giày nào phù hợp cho nữ giới khi lái xe ô tô?

Không ít người quan tâm tới giải pháp nào để khắc phục tình trạng trên. Thực tế, chị em trước khi lái xe hơi cần chuẩn bị một đôi giày đế mềm hoặc dép bằng chống trượt để trên xe.

Có người lựa chọn điều khiển phương tiện bằng chân trần. Mục đích là để đạp ga hay phanh dễ dàng, thuận lợi hơn. Khi nào xuống xe thì có thể thay giày cao gót cũng không muộn.

Nói tóm lại, có nên mang giày cao gót khi lái xe thì câu trả lời là tuyệt đối không. Với thông tin mà Tin An Toàn cung cấp trong bài viết, mong rằng sẽ góp phần “cảnh tỉnh” chị em phụ nữ khi điều khiển ô tô tham gia giao thông.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Cách nhận biết và tiêu chí chọn giày phù hợp cho người cao tuổi

  2. Lựa chọn trang phục khi đi máy bay dành cho nữ cần lưu ý điều gì?

  3. Cách lựa chọn mũ đánh Golf để luôn thoải mái, dễ chịu