Những thông tin an toàn bổ ích

Quần áo mặc trong phòng sạch là trang phục gì?

Quần áo mặc trong phòng sạch là loại trang phục có tính chất đặc biệt, không phải mặc trong mọi không gian. Vậy loại quần áo này có gì khác biệt, mặc trong những trường hợp nào? Bài viết này sẽ có thông tin giải đáp thông tin chi tiết cho độc giả hiểu rõ thêm nhé.

Quần áo trong phòng sạch là gì?

Quần áo trong phòng sạch là loại trang thiết bị bảo hộ lao động chuyên dụng được sử dụng trong những môi trường nhất định. Theo quy định thì đồ quần áo sạch dùng trong phòng sạch sẽ, không có bụi bẩn, thường được sản xuất bằng vải chuyên dụng.

Quần áo mặc vào trong phòng sạch

Khác với loại trang phục thông thường thì quần áo kiểu này khi thiết kế và sản xuất ra cần phải đạt được các tiêu chuẩn của phòng sạch. Điều này nhằm giúp đảm bảo vệ sinh trong phòng sạch thật tốt, đảm bảo sức khỏe người lao động và các sản phẩm bên trong. Tùy từng phòng sạch mà quy định về bụi được kiểm soát, độ chống tĩnh điện ở trong môi trường làm việc bị nhiễm tĩnh điện.

Căn phòng sạch này được kiểm soát cẩn thận về đầy đủ các yếu tố như độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng, không khí, độ bụi,…Có đội ngũ quản lý mọi yếu tố ở ngưỡng an toàn, nếu thay đổi phải điều chỉnh lại ngay.

Chính vì thế mà quần áo phòng sạch phải đạt tiêu chuẩn và không được để các loại hạt và sợi rơi ra tác động xấu chức năng hoạt động của phòng sạch. Quần áo phòng sạch thường được mặc bên ngoài quần áo mặc bình thường ở bên trong. Vải sản xuất đồ chủ yếu là polyester pha sợi carbon.

Mặc quần áo đủ tiêu chuẩn sẽ không làm ô nhiễm không gian bên trong, và hạn chế tối đa bụi bặm vào trong. Thiết kế và giá bán của trang phục này cũng có nhiều mức khác nhau.

Phân loại quần áo trong phòng sạch

Quần áo mặc trong phòng sạch được phân ra nhiều loại khác nhau, tùy theo nhu cầu mà người dùng chọn loại phù hợp. Bên cạnh việc phải đúng tiêu chuẩn, sạch sẽ, kín đáo thì trang phục phải tiện cho việc làm việc dễ dàng, thoải mái. Hầu hết quần áo này thường thêm chức năng chống tĩnh điện phù hợp với các nhà xưởng sản xuất.

Một bộ trang phục có nhiều chi tiết như sau: bộ quần áo liền thân, mũ trùm đầu, khẩu trang, tạp dề, giày ống cao, găng tay phòng sạch,…Theo quy định thì người mặc phải trang bị đủ như thế.

Các loại quần áo phòng sạch

Giới thiệu cho mọi người một số loại quần áo trong phòng sạch như sau:

Áo khoác, áo choàng trong phòng sạch

Áo khoác được thiết kế dài tới đầu gối tăng thêm độ an toàn cho người dùng, và thoải mái cho người lao động. Độ rộng của áo có thể là do người dùng chọn theo số đo cơ thể và nhu cầu công việc. Nhiều kiểu áo khác nhau như cổ bẻ, cổ may đai dán,…

Áo liền quần trong phòng sạch

Kiểu quần áo kín đáo này giúp bảo vệ cơ thể thật tốt và an toàn trong môi trường sạch. Áo liền quần, có nón chống tĩnh điện phù hợp với nơi cần kiểm soát về độ bụi và độ chống tĩnh điện. Chất liệu đồ làm từ sợi Polyester 100%, sợi Filament liên tục, sợi Carbon sọc hay dạng caro giúp chống tĩnh điện.

Áo liền quần liền nón

Kiểu trang phục này có thiết kế kín trang nhã, được dùng cho Clean room cần kiểm soát cao về độ bụi và độ chống tĩnh điện. Chất liệu vải làm từ 100% sợi Polyester, sợi Filament liên tục, sợi Carbon sọc hoặc caro. Chủ yếu có 2 màu là xanh nhạt và màu trắng.

Trang phục áo liền quần và nón để vào phòng sạch

Quần áo mặc trong phòng sạch là loại trang phục đặc biệt và vào trong môi trường yêu cầu sạch sẽ thì nhất định người vào phải mặc. Hiện nay có nhiều công ty, cửa hàng, cơ sở sản xuất trang phục này nên mua không khó khăn đâu nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Thế nào là phòng sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng?

  2. Những điều cần biết để giữ an toàn trong phòng thí nghiệm

  3. Tiến hành thí nghiệm so sánh dùng để làm gì?