Những thông tin an toàn bổ ích

Cốp ô tô có sạch không? Cách vệ sinh cốp ô tô tại nhà sạch như gara

Liệu “Cốp ô tô có sạch không?” Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ngay dưới đây và theo dõi để biết chi tiết về hướng giải quyết nhé.

Cốp ô tô có sạch không?

Cốp ô tô là một bộ phận của xe để hoàn thiện thiết kế và tác dụng quan trọng nhất là chứa đồ. Khu vực này dùng để chứa bất kỳ đồ vật nào gồm đồ gia dụng, thực phẩm, giấy tờ sổ sách, quần áo,… Đây cũng là khu vực tiếp xúc với nhiều bụi bẩn hoặc dễ bị nước đọng lại từ đồ đạc chảy ra.

Nhưng thực tế lại rất ít người để ý điều này để vệ sinh cốp xe, nguyên nhân có thể do chủ xe chưa biết về điều đó hoặc chưa biết vệ sinh thế nào hoặc ngại mang ra gara vì tốn kém. Do vậy dẫn đến cốp xe rất bẩn, tạo điều kiện cho nhiều vi khuẩn sinh sôi phát triển.

Cách vệ sinh cốp xe tại nhà

Bước 1: Kiểm tra tình trạng của cốp xe

Đầu tiên, bạn hãy mang hết đồ vật trong cốp ra ngoài, sau đó nhặt hết giấy rác. Tiếp theo bạn hãy tháo thảm lót ở cốp ra ngoài và giũ sạch những vụn bẩn còn sót lại

Bước 2: Hút bụi

Bạn hãy sạch bụi bẩn trong cốp xe bằng máy hút bụi. Nếu bạn có loại máy hút mini hoặc không dây thì sẽ vô cùng tiện lợi để thực hiện bước này. Hãy dùng nó để làm sạch bụi bẩn trên bề mặt cốp, đặc biệt là các khe hở vì đây là nơi tích tụ rất nhiều bụi bẩn

Bước 3: Làm sạch cốp bằng chất tẩy rửa

Dùng khăn lau chuyên dụng và dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau lại cốp xe, chú ý các vết mốc trắng hay vết bẩn bị két lại. Với những vết bẩn khó tẩy rửa, bạn hãy xịt một chút dung dịch vệ sinh lên bề mặt và đợi vài phút lau lại.

Với những vết không thể vệ sinh bằng khăn thì dùng bàn chải mềm cọ nhẹ để tránh xây xước.

Bước 4: Dùng máy hút bụi vệ sinh thảm lót

Nếu bạn muốn giặt thảm cần chú ý đến chất liệu.Với dòng cao su, nhựa, vải thì bạn có thể giặt và ngâm. Còn nếu bằng da thì bạn chỉ nên dùng khăn ẩm lau qua, tuyệt đối không giặt vì nước dễ ngấm vào bên trong gây hỏng hóc.

Sau đó đợi thảm khô, bạn để thảm vào trong cốp là đã hoàn thành quá trình vệ sinh cốp xe rồi.

Lưu ý:

Tuyệt đối không dùng nước rửa chén hoặc xà phòng để tẩy rửa vì các chất này có tính tẩy mạnh không tốt cho xe của bạn.Nên dùng khăn lau mềm, ẩm và dung dịch vệ sinh loại nhẹ và lau bằng nước lạnh.

Trên đây là những thông tin về vấn đề cốp ô tô có sạch không và cách vệ sinh cốp. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn để có thể tự tay làm sạch xế yêu của mình tại nhà thật đơn giản.