Những thông tin an toàn bổ ích

Có nên xây nhà dưới chân núi hay không?

Để xây nhà ở định cư lâu dài, chủ sở hữu cần phải tìm địa điểm vừa phù hợp với yêu cầu gia đình, vừa đáp ứng về phong thủy, cảnh quan thiên nhiên… Vài người lựa chọn chân núi để xây dựng nơi sinh sống. Vậy, có nên xây nhà dưới chân núi hay không? Câu trả lời là không nên dựng nhà tại khu vực này.

Xây nhà dưới chân núi không hợp phong thủy

Rất nhiều người thắc mắc có nên xây nhà dưới chân núi? Bạn không nên xây nhà  tại địa điểm này bởi nó không hợp phong thủy. Theo quan niệm bậc hiền triết xưa, ngôi nhà không nên nằm ngay sát chân của núi, đồi, gò đất mà bắt buộc phải nằm cách một khoảng nhất định.

Tối thiểu, căn nhà nên bằng chiều cao của ngọn đồi, núi. Việc làm này nhằm tránh những địa thế kia khống chế dinh thự của bạn khiến gia đình suy bại, nhất là khi xây nhà nằm dưới chân có hướng nhìn về núi. Bên cạnh đó, hành động cất nhà ở khu vực này tạo thế bị bức bách, dễ tránh tai họa, làm cho mọi việc trong cuộc sống không thuận lợi.

Xây nhà dưới chân núi dễ gặp thiên tai

Địa điểm này được rất nhiều người khuyến cáo là tuyệt đối không nên xây dựng. Vị trí dưới núi đá hoặc chân núi gắn liền với các hiện tượng thiên tai như lũ quét, lũ ống, sạt lở… Các tình huống này không chỉ làm ảnh hưởng đời sống sinh hoạt mà còn có thể đe dọa tính mạng con người.

Thiệt hại về con người

Sạt lở đất, lũ ống, lũ quét gây thiệt hại lớn cho nhiều thành viên trong gia đình. Sau mỗi đợt thiên tai đi qua, những con số về người bị chết, bị thương hoặc mất tích ngày càng tăng cao. Số người còn sống gặp sang chấn tâm lý nghiêm trọng. Vì vậy, các bạn không nên lựa chọn địa chỉ này xây dựng nơi định cư lâu dài.

Thiệt hại về kinh tế

Có nên xây nhà dưới chân núi

Hậu quả kinh tế trận thiên tai để lại là quá to lớn. Nhiều cơ sở vật chất, tài sản, hoa màu, gia súc gia cầm… đều bị cuốn trôi, vùi lấp không thương tiếc. Sau những trận sạt lở, lũ lụt này, nhiều người trở thành vô gia cư, mất kế sinh nhai, trắng tay.

Kết luận

Bài viết trả lời cho câu hỏi có nên xây nhà dưới chân núi? Chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn với các bạn rằng không nên xây nơi sinh sống tại khu vực này. Địa điểm không đảm bảo mức độ an toàn cho các thành viên trong gia đình, không phù hợp với phong thủy định cư dài lâu. Hy vọng qua nội dung trên, mọi người lựa chọn địa chỉ khác phù hợp xây dựng căn nhà tốt nhất.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Đất trồng cây lâu năm có được xây nhà không?

  2. Móng nhà vì sao phải xây rộng? Lưu ý gì khi xây móng nhà?

  3. Những lưu ý khi xây nhà gần khu vực sạt lở mà bạn cần biết