Những thông tin an toàn bổ ích

Bảo vệ tai bằng thiết bị chống ồn phù hợp nào?

Bạn làm việc trong môi trường có nhiều tiếng ồn ảnh hưởng đến khả năng làm việc của bạn? Vậy, bạn cần lựa chọn Bảo vệ tai bằng thiết bị chống ồn phù hợp nào? Hãy tham khảo kinh nghiệm lựa chọn vật dụng bảo vệ tai an toàn trong những thông tin dưới đây nhé!

Bảo vệ tai bằng thiết bị chống ồn phù hợp nào – nút bịt tai chống ồn, tai nghe chống ồn

Nút bịt tai chống ồn là một trong những dụng cụ bảo vệ tai được ưa chuộng hơn cả. Với những thiết kế cấu tạo với nguyên lý hoạt động riêng, nút tai chống ồn giúp bảo vệ tai của bạn an toàn khỏi những tiếng ồn có cường độ lớn của công trường, khu vực đang xây dựng hay có nhiều máy móc đang hoạt động.

Bảo vệ tai bằng thiết bị chống ồn phù hợp nào

Bảo vệ tai bằng thiết bị chống ồn phù hợp nào

Không những thế, nút tai chống ồn còn giúp giảm những xung kích ảnh hưởng lớn đến tai. Hiện nay bịt tai chống ồn được thiết kế với những kết cấu cũng như kích cỡ và chất liệu khác nhau đảm bảo đem đến hiệu quả bảo vệ tốt nhất cho người dùng.

Bài viết liên quan
1 của 371

Bảo vệ tai bằng thiết bị chống ồn phù hợp nào

Nút chống ồn

Ngoài ra hiện nay còn có các loại tai nghe chống ồn được thiết kế với cấu tạo đặc biệt giúp loại bỏ những âm thanh ồn ào ảnh hưởng đến sức khỏe và thính giác người nghe. Tai nghe chống ồn còn có khả năng chống ồn rất hiệu quả. Tuy nhiên, tai nghe chống ồn sẽ có cấu tạo và thiết kế kích cỡ lớn hơn cũng như vướng hơn so với nút tai. 

Một số lưu ý cần nhớ khi làm việc trong môi trường lẫn tiếng ồn

Trong bất cứ môi trường làm việc nào đều có sự ảnh hưởng của những tiếng ồn xung quanh chỉ là ít hay nhiều. Và một vài điều mà bạn nên chú ý khi làm việc trong môi trường ồn ào cũng như khi sử dụng bảo hộ tai chống ồn đó là:

  • Khi sử dụng thiết bị nút tai nghe bảo vệ tai sẽ không có bất cứ sự ảnh hưởng nào đến năng suất làm việc bởi những thiết kế của các nút tai chống ồn hiện nay đều đảm bảo tạo được sự thoải mái cho người sử dụng.
  • Trong môi trường làm việc nếu như tiếng ồn quá lớn có thể sẽ ảnh hưởng đến việc tập trung làm việc, không những thế, khi cường độ âm thanh cao kéo dài còn ảnh hưởng nhiều đến các bộ phận khác như cơ, tim nữa.
  • Nên chú ý lựa chọn nút tai hoặc tai nghe bảo hộ chất lượng tốt, phù hợp với kích cỡ tai của bạn để tránh vấn đề bị đau tai hoặc ảnh hưởng đến hiệu quả chống ồn nhé!

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc Bảo vệ tai bằng thiết bị chống ồn phù hợp nào mà bạn nên biết. Hy vọng sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn đồ bảo hộ tai phù hợp và tốt nhất để tránh ảnh hưởng khi làm việc nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Cách đề phòng mất thính lực ở công trường bạn nên biết

  2. Nên nghe loa ngoài hay chọn tai nghe cá nhân tốt hơn?

  3. Hỏi giải đáp thắc mắc: Nhà có trẻ nhỏ không nên mở nhạc quá to lý do vì sao?