Những thông tin an toàn bổ ích

Xu hướng trồng cây trên sân thượng cần lưu ý những gì?

Xu hướng trồng cây trên sân thượng hiện được nhiều gia đình ưa chuộng. Bởi cách thực hiện khá đơn giản, ít tốn kém mà lại giúp gia đình có không gian xanh tươi, thoáng đãng. Tuy nhiên, để có được sân thượng với không gian xanh thì gia chủ cần nằm lòng những lưu ý nhất định. Vậy đó là những lưu ý gì thì các bạn hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Chọn cây trồng phù hợp

Tùy từng mục đích trồng cây trên sân thượng mà bạn lựa chọn loại cây phù hợp. Mỗi loại cây sẽ yêu cầu vị trí, không gian cũng như cảnh quan không giống nhau. Có một số loại cây hiện rất được ưa chuộng để trồng trên sân thượng, đó là:

Trồng cây leo tạo thành giàn che nắng

Đặc điểm của cây leo là dễ trồng, tạo bóng mát và nhanh được thu hoạch. Vì thế, gia đình có thể lựa chọn một số cây đa tiện ích như gấc, bầu, dưa, mướp, thiên lý, chanh dây… Bạn có thể sử dụng dây thép giăng, làm khung sắt hoặc tre có buộc kẽm hay làm lưới để làm giàn leo cho cây.

Trồng cây ăn quả

Ngoài cây leo thì cây ăn quả cũng là một gợi ý lý tưởng nếu muốn trồng cây trên sân thượng. Đây là ý tưởng rất hay vì vừa làm đẹp không gian vừa giúp gia đình có thêm nguồn trái cây sạch. Việc ngắm nhìn những cây trĩu quả sẽ giúp bạn xua tan sự mệt mỏi, lo âu, muộn phiền trong cuộc sống.

Xu hướng trồng cây trên sân thượng phải đảm bảo cây nhận đủ ánh nắng

Bất cứ cây trồng nào trên sân thượng cũng cần có ánh nắng để sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh. Đặc biệt, khi nhận đủ ánh nắng sẽ hạn chế sâu bệnh, giúp cây cho năng suất cao. Do đó, nên chú ý hướng chính của sân thượng để trồng cây sao cho phù hợp.

Để tận dụng không gian tối đa nhất, bạn nên trồng xen kẽ cây ưa bóng râm và cây ưa nắng.

Tưới nước cho cây là yếu tố không thể bỏ qua

Ánh nắng luôn chiếu vào sân thượng với lượng rất nhiều. Điều này dễ dẫn đến tình trạng cây bị mất nước nhiều nên việc bổ sung nước cho cây là điều cần thiết và phải được quan tâm. Do đó, bạn nên tranh thủ mỗi buổi chiều hãy dành chút thời gian tưới nước cho cây. Tuy nhiên, nên tưới chậm và sử dụng dụng cụ có vòi tỏa đề nước kịp thấm đều vào tận bên dưới gốc cây. Như vậy, cây sẽ đảm bảo đủ độ ẩm để sinh trưởng, phát triển tốt.

Kết luận

Xu hướng trồng cây trên sân thượng đang rất được yêu thích hiện nay. Do đó, các bạn nên nằm lòng những lưu ý trên và biết cách chăm sóc từng loại cây để có được khu sân thượng xanh mát với trải nghiệm tuyệt vời.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Đất trồng cây lâu năm có được xây nhà không?

  2. Kỹ thuật trồng cây dược liệu hiệu quả nhất

  3. Chúng ta nên canh tác trong nhà kín hay ngoài trời?