Những thông tin an toàn bổ ích

Các chấn thương nơi văn phòng nguy hiểm ít ai để ý

Nhân viên văn phòng tuy ngồi 1 chỗ nhưng vẫn có rất nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời. Dưới đây là những vấn đề về các chấn thương nơi văn phòng của những nhân viên làm việc mà rất ít người để tâm nhưng thực sự rất nguy hiểm. Cùng tìm hiểu để biết cách điều trị kịp thời nhé!

Đau lưng – các chấn thương nơi văn phòng nguy hiểm

Nhân viên văn phòng thường xuyên ngồi một chỗ làm việc. Chính vì thế mà rất ít vận động thể thao đi lại. Và đương nhiên, đó là nguyên nhân dẫn đến vấn đề đau lưng mãn tính. Việc đau lưng kéo dài không có biện pháp điều trị sẽ gây biến chứng chấn thương lưng và các cơ quan xương khớp nghiêm trọng. Từ đó ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất và hiệu quả làm việc.

Các chấn thương nơi văn phòng

Vì thế, khi làm việc tại văn phòng, chúng ta nên di chuyển và có các bài tập cơ bản để vận động cơ lưng, xương khớp giúp hạn chế chấn thương phần xương khớp nhé!

Đau cơ cổ thần kinh – chấn thương ngoại

Làm việc liên tục kéo dài, đặc biệt là dán vào máy tính lâu sẽ dẫn đến cảm giác tê mỏi, đau nhức bên cổ. Và còn dẫn đến hiện tượng đau nhức lan xuống gáy, tay chân, cơ và vai. Đó là hiện tượng dẫn đến những chấn thương từ cơ cổ thần kinh rất nguy hiểm mà nhiều người đang gặp phải. Kéo dài lâu ngày chắc chắn sẽ dẫn đến mãn tính và khó điều trị. Từ đó dẫn đến những ảnh hưởng đến nhiều bộ phận cơ xương khớp xung quanh cổ và đốt sống cổ.

Các chấn thương nơi văn phòng – gân cơ chóp xoay ở vai

Ngồi làm việc nơi văn phòng thường cúi người ra trước, vì thế các cơ vùng vai và chóp xoay trên cơ vai phải gồng liên tục. Đó là lý do nó bị chấn thương nhẹ nhiều, đặc biệt là khi ngồi mãi không thay đổi tư thế.

Chấn thương cơ chóp xoay ở vai

Nếu như tình trạng này kéo dài không đổi có thể sẽ dẫn đến viêm gân cơ chóp xoay nghiêm trọng. Khi gặp phải tình trạng này, thường sẽ dẫn đến mất ngủ và có thể hạn chế cử động khớp vai do đau. Cần phải chụp chiếu và điều trị sớm nhé!

Đó là các chấn thương nơi văn phòng khá nghiêm trọng mà chúng ta thường lơ là không để ý. Khi phát hiện thì đã có những triệu chứng biến chứng nguy hiểm. Hy vọng bạn sẽ lưu ý những điều trên để điều trị và giữ gìn sức khỏe tốt hơn nhé!