Những thông tin an toàn bổ ích

Có nên sử dụng giày bảo hộ cũ?

Một trong những vấn đề rất nhiều người đang thắc mắc đó chính là có nên sử dụng giày bảo hộ cũ hay không? Vậy, sự thực có nên sử dụng hay không? Việc sử dụng giày bảo hộ cũ có thể dẫn đến những vấn đề gì? Và bạn cần sử dụng giày bảo hộ như thế nào đúng cách? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Giày bảo hộ cũ và những vấn đề thường gặp

Giày bảo hộ khi đã qua sử dụng chắc chắn sẽ không thể đảm bảo được chất lượng cũng như hiệu quả sử dụng như cũ. Và đó chính là lý do tại sao lại có mức giá rẻ hơn. Nhưng đừng nên ham rẻ mà sử dụng lại giày bảo hộ cũ bởi nó có rất nhiều vấn đề. Cụ thể những vấn đề đó là:

có nên sử dụng giày bảo hộ cũ

Những vấn đề của giày bảo hộ cũ

  • Vấn đề vệ sinh: Chân của mỗi người đều có cơ chế tiết mồ hôi riêng. Và đương nhiên không thể nào tránh được những trường hợp liên quan đến mùi hôi khó chịu của chân người ám lại trên đôi giày. Người mang lại giày sẽ phải chịu mùi khó chịu đó dẫn đến làm việc mất hiệu quả khi không được thoải mái đôi chân.
  • Vấn đề về an toàn: Giày bảo hộ đã qua sử dụng đôi khi sẽ gặp phải trường hợp giày hư hỏng, bong tróc và các bộ phận không đảm bảo như mới. Đó là vấn đề ảnh hưởng lớn đến hiệu quả bảo vệ an toàn cho đôi chân người lao động.
Bài viết liên quan
1 của 371

Câu trả lời có nên sử dụng giày bảo hộ cũ?

Chắc chắn rằng câu trả lời là không nên sử dụng giày bảo hộ cũ. Đặc biệt là với những trường hợp sử dụng giày bảo hộ lâu dài và thường xuyên thì cần phải mua giày mới để đảm bảo vệ sinh và hiệu quả sử dụng tốt nhất.

có nên sử dụng giày bảo hộ cũ

Có nên sử dụng giày bảo hộ cũ

Sử dụng lại giày bảo hộ cũng sẽ khiến cho người lao động khó ướm vừa chân, rất khó chịu khi mang. Và điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động lao động của người sử dụng giày.

Tuy nhiên cũng có thể linh hoạt sử dụng giày bảo hộ cũ trong trường hợp chỉ cần dùng 1 lúc, 1 vài lần. Đó là chính sách tiết kiệm của các chủ thầu trong các công trình xây dựng và trong sản xuất công nghiệp hiện nay.

Trên đây là câu trả lời có nên sử dụng giày bảo hộ cũ hay không mà bạn nên biết. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ thực sự hữu ích dành cho bạn khi sử dụng giày bảo hộ trong lao động nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Cách nhận biết và tiêu chí chọn giày phù hợp cho người cao tuổi

  2. Có nên dán keo giày khi bị bung – Cách dán chặt đế giày hiệu quả

  3. Phương pháp làm sao để bảo vệ ngón chân khỏi bị dập? và cách sơ cứu