spot_img
HomeKinh nghiệmQuy tắc giữ an toàn khi lưu thông trên cao tốc

Quy tắc giữ an toàn khi lưu thông trên cao tốc

Những tuyến đường cao tốc được xem là có mức độ nguy hiểm cực kỳ cao. Chính vì thế mỗi người thì điều khiển phương tiện hay tham gia giao thông trên các tuyến đường cao tốc đều phải nắm được những quy tắc giữ an toàn khi lưu thông trên cao tốc một cách cơ bản. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới bài viết sau nhé!

Quy tắc: không giảm phanh đột ngột khi vượt xe

Một trong những quy tắc để giữ an toàn khi lưu thông trên cao tốc đó là không được giảm phanh đột ngột khi vượt xe. Bởi hầu hết những xe đang di chuyển ở trên các tuyến đường cao tốc thì đi với tốc độ lớn. Nên khi bạn muốn vượt chiếc ô tô ở phía trước thì hãy vượt qua chiếc xe này rồi thì bạn không được phép đột ngột giảm ga hay đạp phanh.

Giữ an toàn khi lưu thông trên cao tốc

Không giảm phanh đột ngột khi vượt xe

Bởi nếu như vậy sẽ khiến cho người điều khiển xe bạn vừa vượt sẽ không giảm tốc độ. Do đó, việc bạn giảm ga hoặc phanh đột ngột sẽ khiến cho chiếc xe ở phía sau rơi vào tình huống bất ngờ. Nếu như là những lái xe mới thì việc xử lý sẽ trở nên khó khăn hơn. Chính vì thế, khi đi trên cao tốc bạn hãy chú ý tốc độ vượt xe, điều này không chỉ an toàn cho mình mà còn bảo vệ cho những người xung quanh.

Quy tắc: Hãy tối ưu hóa tầm nhìn

Các xe lưu thông ở trên tuyến đường cao tốc nối nhau một cách trật tự hơn khi đi ở trong khu dân cư. Chình vì vậy, hãy chỉnh gương chiếu hậu bên ngoài xe sao cho khi ngoái sang bên trái hoặc phải, thân xe chỉ được chiếm khoảng ⅕ phía trong của mặt gương.

Còn khi ngồi đối diện thẳng sẽ gần như không có chi tiết nào trên thân xe hiện lên gương. Bởi chúng sẽ giúp cho toàn bộ các điểm mù xuất hiện ở gương chiếu hậu bên ngoài. Đối với quy tắc này sẽ giúp bạn giữ được khoảng cách an toàn khi lưu thông trên cao tốc.

Quy tắc: Giảm tốc ở những khúc cua đông người

Ở những đoạn đường cao tốc có những đoạn cua hay chỗ đông xe nên khi đến những đoạn đường như vậy dù cho bạn đang điều khiển phương tiện ở làn nào thì cũng nên giảm tốc độ. Bởi những góc cua là góc khuất và điều khiển tay lái cũng trở nên khó khăn hơn.

Giữ an toàn khi lưu thông trên cao tốc

Hãy giảm tốc độ ở những khúc cua đông người

Tuy nhiên giữ khoảng cách an toàn vẫn là điều quan trọng bởi những điểm nóng như vậy sẽ có rất nhiều bất ngờ xảy ra. Do đó, ở những chỗ đông người bạn hãy quan sát thật kỹ và chuẩn bị tinh thần vững vàng để có thể xử lý các tình huống nguy hiểm khi xảy ra bất ngờ.

Như vậy việc giữ an toàn khi lưu thông trên cao tốc là điều vô cùng quan trọng và cần thiết khi tham gia giao thông. Đừng quên chia sẻ những quy tắc này đến bạn bè, gia đình và người thân để bảo vệ bản thân và những người xung quanh nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Kỹ năng lái xe an toàn: có nên bám đuôi trên cao tốc?

  2. Tìm hiểu về làn khẩn cấp trên cao tốc

  3. Vì sao không nên bám đuôi xe lớn khi đang tham gia giao thông?

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular