Những thông tin an toàn bổ ích

Cách tránh phồng tay chân khi lao động

Việc lao động mang vác nặng sẽ dẫn đến nhiều chấn thương không mong muốn. Trong trường hơp lao động nặng, mang vác nặng có thể sẽ dẫn đến phồng rộp tay chân. Vậy, làm thế nào để tránh phồng tay chân khi lao động nặng? Cùng tham khảo những hướng dẫn bảo vệ an toàn dưới đây khi lao động nhé!

Những việc dễ dẫn đến phồng rộp tay chân

Khi lao động, cầm nắm vật và dụng cụ xây dựng quá lâu chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng phồng rộp tay chân. Đặc biệt là khi cầm đồ vật cứng, nhẵn như các thiết bị máy móc cắt, mài và các bản xây,… khả năng để lại phồng rộp tay chân lại càng cao hơn.

tránh phồng tay chân khi lao động

Hiện tượng phồng tay chân khi làm việc

Hiện nay tại các công trình xây dựng, việc sử dụng dụng cụ lao động để phục vụ xây dựng sẽ dẫn đến nhiều vấn đề chấn thương nặng nhẹ với tay chân. Đối với tay có thể phồng rộp thậm chí gây sưng tấy đỏ. Chân có thể gặp phải các chấn thương như rơi đồ vật lên làm ảnh hưởng đến cơ xương. Đó là những nguyên nhân và các hiện tượng dẫn đến việc phồng rộp tay chân nguy hiểm khi lao động xây dựng mà bạn nên biết. Và để bảo vệ bản thân an toàn khỏi những tác động khi làm việc thì cần phải chuẩn bị đồ bảo hộ cũng như biết cách bảo vệ bản thân tốt nhất.

Cách tránh phồng tay chân khi lao động

Để có thể tránh những chấn thương gây phồng rộp tay chân khi lao động thì cách duy nhất đó chính là sử dụng bó tay, bó chân và găng tay,… để bảo vệ tay chân không tiếp xúc trực tiếp với vật dụng xây dựng.

tránh phồng tay chân khi lao động

Cách tránh phồng tay chân khi lao động

Tuy nhiên khi sử dụng các bảo hộ bó tay chân và những nệm cách này có thể dẫn đến vướng víu và ngăn cản lao động. Hiện nay với những thiết kế mới mẻ đã cho ra đời những loại bó tay chân tiện dụng, nhỏ gọn nhưng hiệu quả tránh phồng tay chân rất tốt.

Chính vì thế, hãy chuẩn bị những đồ bảo hộ bảo vệ tay chân tránh phồng rộp khi lao động đặc biệt là cầm nắm và mang vác nặng.

Khi phải cầm nắm quá lâu, bạn cũng nên tháo đồ bảo hộ ra để thư giãn các cơ tay chân rồi mới tiếp tục làm việc. Không nên cố sức làm việc liên tục nhiều giờ sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe và còn giảm bớt đi hiệu suất làm việc nữa.

An toàn khi làm việc sẽ giúp cho năng suất làm việc tốt hơn. Chính vì thế, hãy ghi nhớ cách tránh phồng tay chân khi lao động trên đây để bảo vệ bản thân an toàn nhé!