Những thông tin an toàn bổ ích

Đề phòng mang vác nặng – những điều cần ghi nhớ

Trong hoạt động xây dựng công trình, việc mang vác nặng để phục vụ xây dựng các hạng mục là điều tất yếu. Để bảo đảm sự an toàn cho chính mình và những người xung quanh khi hoạt động xây dựng thì chúng ta cần phải đảm bảo có những đồ bảo hộ an toàn tránh những chấn thương có thể xảy ra. Dưới đây là các cách đề phòng mang vác nặng sai cách dẫn đến những chấn thương nguy hiểm mà bạn nên biết.

Tư thế mang vác đúng cách đề phòng mang vác nặng gây chấn thương

Với việc mang vác vật nặng, bạn cần phải vác vật nặng đúng tư thế để tránh những vấn đề chấn thương như gãy xương hay chật khớp tay.

Tư thế mang vác nặng đúng cách

Vật quá nặng có thể khiến cho phần cơ xương của bạn bị tổn thương. Thậm chí nếu như vật quá nặng có thể sẽ dẫn đến hiện tượng gãy xương tay và tổn thương nghiêm trọng đến những bộ phận khác của cơ thể. Chính vì thế, việc cần làm đó là xác định mang vác vật đúng chuẩn tư thế để tránh những vấn đề tai nạn không mong muốn.

Sử dụng đồ bảo hộ khi mang vác vật

Khi mang vác vật nặng, tốt nhất bạn nên sử dụng các loại đồ bảo hộ an toàn như bó tay, bó chân. Đặc biệt là bó mu bàn chân để tránh vật rơi lên đầu chân khiến tổn thương nghiêm trọng. Đồ bảo hộ trong lao động hiện nay là bắt buộc để đảm bảo an toàn cho người lao động.

Ngoài ra, khi mang vác vật nặng nên mặc đồ gọn gàng. Mang giày gọn gàng, không đi dép lê và các loại dép giây bởi nó cản trở di chuyển nguy hiểm.

Lượng sức mang vác an toàn

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn khi mang vác vật nặng, cần chú ý lượng sức mình để đảm bảo không bị vật mang vác làm tổn thương. Người lao động mang vác vật nặng cũng cần đáp ứng trên 18 tuổi. Đồng thời cần phải chú ý đến những vấn đề về khối lượng vật so với trọng lượng của bản thân.

Đề phòng mang vác nặng gây tổn thương

Ngoài ra cần phải đảm bảo điều kiện và môi trường xung quanh an toàn. Tránh mang vác vật nặng trong thời tiết mưa ướt nguy hiểm hay là trong trường hợp đường khó đi. Bởi nó cản trở di chuyển và rất dễ dẫn đến những nguy cơ tai nạn khi mang vác vật nặng nguy hiểm.

Đó là những vấn đề bạn cần đảm bảo để đề phòng mang vác nặng nguy hiểm khi lao động. Bảo vệ sức khỏe lao động là điều cần đặt lên đầu tiên.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Tiết lộ sự cần thiết của xe đẩy hàng đối với đời sống hàng ngày

  2. Cách tránh phồng tay chân khi lao động

  3. Tiết lộ kinh nghiệm chọn xe kéo đi chợ tốt nhất