Những thông tin an toàn bổ ích

Vì sao phải mang ủng bảo hộ lao động trong khi làm việc?

Ủng lao động là một trong những thiết bị bảo hộ cho đôi chân trong quá trình làm việc. Nó không những cần thiết mà còn cực kỳ quan trọng giúp ngăn chặn, bảo vệ những nguy hiểm, rủi ro xảy đến trong khi lao động. Hãy cùng tìm hiểu vì sao phải mang ủng bảo hộ để hiểu rõ hơn nhé.

Tìm hiểu về ủng bảo hộ lao động

Ủng bảo hộ lao động là vật dụng, trang thiết bị không còn quá xa lạ với người làm việc nhằm bảo vệ đôi chân. Sản phẩm được thiết kế rất đặc trưng với phần cổ cao nhằm sử dụng được trong nhiều môi trường việc làm.

vì sao phải mang ủng

Ủng bảo hộ trong lao động

Đặc biệt, tại những nơi thường tiếp xúc với nước, chứa các chất hóa học hay ngành công nghệ thực phẩm thì ủng bảo hộ luôn được dùng nhiều nhất. Với phần cao cổ của ủng, giúp cho cơ thể (đôi chân) không chạm vào nước hay chất độc hại một cách trực tiếp vào da gây nên các bệnh như nấm chân, ghẻ…

Giải đáp vì sao phải mang ủng bảo hộ trong lao động

Như đã biết thì ủng bảo hộ có công dụng bảo vệ cho đôi chân người lao động không bị ảnh hưởng bởi những nhân tố bên ngoài. Có thể biết đến như: đất cát, bùn đất, nước bẩn, hóa chất độc hại…

Bên cạnh đó, nó còn giúp chống va chạm, va đập cực tốt. Hoặc chống giẫm phải đinh nhỏ hay cách điện, cách nhiệt giúp cho người lao động luôn yên tâm làm việc. Chính vì nhiều ưu điểm như thế nên ủng bảo hộ luôn được chào đón cũng như sử dụng nhiều.

Ngành nghề cần phải trang bị ủng bảo hộ lao động

Tầm quan trọng của thiết bị đã lý giải vì sao phải mang ủng bảo hộ trong lao động. Dưới đây là một số ngành nghề, lĩnh vực bắt buộc phải trang bị sản phẩm nhằm tránh gặp phải các tai nạn không đáng có:

Chế biến thực phẩm

Đây là ngành có độ ẩm cao, thường xuyên phải tiếp xúc thời gian dài với Acid, kiềm, dầu, chất béo…Điều này dễ dẫn đến mắc các bệnh về da nếu như không được làm sạch hoàn toàn

Việc trang bị ủng bảo hộ sẽ giúp ngăn ngừa, phòng chống được những điều này. Đồng thời, nó còn có tác dụng chống trượt và giữ cho chân di chuyển thuận lợi, dễ dàng hơn.

Ngành xây dựng

Người lao động làm việc trong ngành này thường phải tiếp xúc với nước thải, chất bẩn, đất đá, các vật sắc nhọn gây nguy hại tới đôi chân và cơ thể. Nhằm đảm bảo an toàn, người làm cần trang bị ủng bảo hộ, nhất là nên chọn loại có phần mũi được bọc thép và đế chống trơn sẽ giúp bảo vệ tốt nhất.

Ngành nông nghiệp, nuôi trồng

Đối với ngành này thì người lao động cần mang ủng bảo hộ bởi họ thường phải tiếp xúc với chất bẩn, nước thải, trơn trượt khắp mọi nơi. Nếu không sẽ dễ mắc các bệnh da liễu ở chân do lâu ngày tích tụ dần khi làm việc.

Nên chọn ủng có thiết kế phù hợp với ngành này và được làm từ chất liệu nhựa PVC tổng hợp. Có thể giúp chống thấm nước, trơn trượt một cách tối đa trong sình lầy, ngập nước mà không phải lo lắng gì.

vì sao phải mang ủng

Cần đi ủng bảo hộ lao động khi trồng trọt

Như vậy, quý bạn đọc đã biết vì sao phải mang ủng bảo hộ trong quá trình làm việc, lao động rồi phải không nào. Ngày nay, sản phẩm được thiết kế đa dạng, đẹp mắt và hợp thời trang thoải mái cho bạn lựa chọn. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đem tới nhiều kiến thức hữu ích cho bạn nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Nguyên tắc sử dụng giày bảo hộ trong môi trường công nghiệp nhẹ

  2. Làm bếp có nên mua giày bảo hộ lao động hay không?

  3. Vì sao nên mang ủng ở chợ hải sản