Những thông tin an toàn bổ ích

Nguyên nhân tăng giảm của giá vàng là gì?

Khi đầu tư vàng, bất kỳ ai đều mong muốn nắm bắt thời cơ tốt, giá vàng tăng để thu về lợi nhuận. Để nắm được thời điểm mua vàng hoàn hảo, nhà đầu tư cần nắm được nguyên nhân tăng giảm của giá vàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về điều đó.

Tại sao cần quan tâm đến nguyên nhân biến động giá vàng?

Vàng cũng như bất kỳ khoản đầu tư nào khác, giá mua bán luôn luôn biến động theo thời gian. Giá tài sản này có thể tăng, giảm liên tục và khiến khoản đầu tư thay đổi giá trị.

Nắm được quy luật biến động giá vàng là điều quan trọng ảnh hưởng tới sự thành bại trong đầu tư. Chính vì vậy, mọi người nên chú ý tìm hiểu nguyên nhân khiến giá vàng thay đổi.

Nguyên nhân tăng giảm giá vàng là gì?

Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về những yếu tố chính tác động đến giá vàng.

nguyên nhân tăng giảm của giá vàng

Đặc điểm của nền kinh tế ở thời điểm đó

Đối với một quốc gia có nền kinh tế trì trệ, tiền bạc thường mất giá. Chính vì vậy nhiều người mong muốn tích trữ vàng như một tài sản dự trữ có tính đảm bảo cao.

Trong trường hợp kinh tế lạm phát, người dân cũng sẽ lựa chọn mua vàng thay vì các loại trái phiếu cổ phiếu. Từ đó, khiến giá vàng tăng. Ngược lại, khi nền kinh tế phát triển tốt thì xu hướng đầu tư vàng giảm khiến giá vàng đi xuống.

Giá của đồng USD

Mối quan hệ giữa vàng và đồng USD là quan hệ nghịch đảo. Các chuyên gia kinh tế cho rằng khi niềm tin của nhà đầu tư với đồng USD giảm, mọi người thường chuyển hướng sang một loại tiền tệ khác. Ở đây chính là vàng.

Tình hình chính trị tác động tới giá vàng

Sự bất ổn trong chính trị của một hay nhiều quốc gia có thể làm giá vàng biến động mạnh. Người dân sẽ chọn vàng như một kênh trú ẩn an toàn nhất. Nguyên nhân có chiến tranh hay biến động chính trị, chứng khoán, tiền giấy hay các loại trái phiếu có thể trở nên vô giá trị. Vàng thì không như vậy.

Sự có mặt của dịch bệnh

Khi bùng phát bất kỳ cơn đại dịch nào trên quy mô lớn, giá vàng đều bị ảnh hưởng. Dễ thấy nhất chính là đại dịch Covid 19 vừa qua. Ngay khi đại dịch xuất hiện, giá vàng đã có sự tăng nhẹ. Và trong suốt thời gian đại dịch diễn ra, giá vàng liên tục lập đỉnh mới.

nguyên nhân tăng giảm của giá vàng

Lưu ý cần ghi nhớ khi đầu tư vàng

Khi đầu tư vàng, đừng quá mong cầu có được lợi nhuận khủng chỉ trong một thời gian ngắn. Mua vàng để cất trữ chính là cách đầu tư dài hạn thông minh, và nó cũng đòi hỏi mọi người phải thực sự kiên nhẫn.

Tuy nhiên, vàng cũng không phải là lựa chọn tốt nếu đầu tư quá nhiều. Nếu có nguồn vốn lớn, hãy xem xét đến những loại hình đầu tư khác nữa nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm