spot_img
HomeXu hướng công nghệ Datacenter là gì?

[Giải đáp thắc mắc] Datacenter là gì?

Datacenter có lẽ là cụm từ xuất hiện nhiều nhất trong thời gian gần đây với mục đích tìm kiếm về dịch vụ máy chủ ảo hay điện toán đám mây… Vậy thực tế Datacenter là gì, vai trò và lợi ích như thế nào? Nếu bạn cũng thắc mắc về khái niệm này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Khái niệm về Datacenter

Datacenter được tạm dịch là trung tâm dữ liệu, đây là một công trình tập trung chủ yếu vào các hoạt động IT và các thiết bị của một tổ chức. Đồng thời cũng là nơi lưu trữ, quản lý và phân phối các dữ liệu của chính tổ chức đó.

Hay hiểu đơn giản, Datacenter là khu vực chuyên biệt chứa server, là nơi đặt, vận hành cũng như quản lý server và các thành phần liên quan. Hầu hết các doanh nghiệp, công ty có nhu cầu thuê máy chủ, thuê chỗ đặt máy chủ hoặc thuê không gian đều cần tìm kiếm và sử dụng dịch vụ Datacenter.

Datacenter có vai trò như thế nào?

Sau khi đã biết Datacenter là gì, chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu về vai trò của Datacenter . Được biết hiện nay, Datacenter có vai trò tạo ra một môi trường chuẩn giúp người dùng có thể thuê không gian cùng các dịch vụ hỗ trợ đi kèm mà không cần phải thiết lập các cài đặt phức tạp. Người dùng chỉ cần cài đặt các kết nối đến trung tâm dữ liệu thông qua các trường truyền như, xDSL, PSTN…

Như vậy, Datacenter có tầm quan trọng rất lớn liên quan chặt chẽ đến các hoạt động liên tục cũng như tính bảo mật của hệ thống network. Do đó, vấn đề an toàn cũng như độ tin cậy của Datacenter luôn là ưu tiên hàng đầu và cần phải có một đơn vị cung ứng.

Lợi ích của Datacenter là gì?

Chắc chắn không phải tự nhiên mà Datacenter được nhiều người tìm kiếm và sử dụng như hiện nay, tất cả đều bởi lợi ích mà Datacenter mang lại, cụ thể:

  • Tối ưu lưu trữ: Khách hàng sẽ được trải nghiệm một không gian với những thiết bị hiện đại, đạt chuẩn với tốc độ đường truyền cực cao và an toàn.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng Datacenter, hệ thống cơ sở dữ liệu của khách hàng sẽ luôn được vận hành liên tục và luôn được hưởng những giá trị khác từ trung tâm dữ liệu mà không cần bỏ tiền để đầu tư thiết lập Datacenter riêng.

Lời kết

Hy vọng với những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về Datacenter là gì cũng như vai trò và giá trị của Datacenter. Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề này hãy để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ, giải đáp nhanh chóng, cụ thể nhất nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Dữ liệu bất động sản là như thế nào? Các loại dữ liệu bất động sản

  2. Cách sử dụng siêu dữ liệu là gì?

  3. Dữ liệu là mỏ vàng hay gánh nặng của doanh nghiệp nhỏ, tại sao?

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular