spot_img
HomeĐời SốngMối quan hệ độc hại là gì? Dấu hiệu dễ nhận biết...

Mối quan hệ độc hại là gì? Dấu hiệu dễ nhận biết không nên bỏ qua

Mối quan hệ độc hại là gì mà khiến nhiều người “mách nhau” nên tránh xa vì những tác hại nguy hiểm, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày,… Nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ về mối quan hệ dạng này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết từ A-Z nhé! 

Hỏi đáp chi tiết: Mối quan hệ độc hại là gì?

Trong cuộc sống thường nhật bên cạnh những mối quan hệ mang lại ý nghĩa tích cực, niềm vui – hạnh phúc thì vẫn có một số trường hợp “độc hại, tiêu cực” khiến mọi người cảm thấy khó chịu – bất an hoặc sợ hãi khi gặp phải. Thực tế có người sẽ nhận biết được nhưng có người lại có khá ít kinh nghiệm & tự băn khoăn không mối quan hệ độc hại là gì, mình có đang mắc phải mối quan hệ độc hại hay không,…

Được biết mối quan hệ độc hại – tiếng Anh là Toxic relationship là một thuật ngữ được sử dụng nhằm thể hiện mối quan hệ giữa hai người hoặc nhiều người trở lên. Mà trong đó có 1 hoặc nhiều người không cảm thấy thoải mái hoặc cảm thấy buồn bực, khó chịu, thiếu tự tin,… một cách vô thức.

Dấu hiệu một mối quan hệ độc hại

Sau khi biết được mối quan hệ độc hại là gì, tốt nhất bạn hãy bỏ túi thêm các dấu hiệu nhận biết những mối quan hệ dạng này nhằm giúp bản thân “tránh xa”. Để hạn chế tối ưu việc bản thân vướng phải những mối quan hệ “dạng này” trước khi chúng ảnh hưởng đến đời sống cá nhân, cụ thể:

  • Bản thân luôn cảm thấy tự ti, yếu đuối, không vui vẻ – không thể hiện được lời nói của mình.
  • Bản thân luôn thấy mình là người sai trong mọi tình huống hoặc vấn đề xảy ra trong cuộc sống thường ngày.
  • Bạn luôn bị chỉ trích, nhiếc móc bởi nhiều lý do nhưng bản thân không thể phản bác lại dù bản thân không có lỗi gì.
  • Cảm thấy cô đơn trong chính mối quan hệ của mình, không thể nói chuyện – chia sẻ gì về ý kiến cá nhân.
  • Người ta chỉ xuất hiện khi cần bạn, còn lúc bạn cần sẽ không tìm được.
  • Bản thân không cảm thấy vui vẻ trong những cuộc đùa giỡn, ngược lại họ lấy bạn ra làm trò đùa khiến bản thân xấu hổ – tức giận nhưng không thể nói ra
  • Những cuộc vui bạn không bao giờ có mặt, nếu có cũng không cảm nhận được sự vui vẻ bởi những từ mắng nhiếc – trêu đùa khó chịu

Lời kết

Qua những dấu hiệu trên mà chúng tôi chia sẻ, chắc rằng bạn đọc đã phần nào hiểu rõ được mối quan hệ độc hại là gì. Đồng thời còn nắm chắc các dấu hiệu của mối quan hệ “dạng này” nhằm tránh được càng xa càng tốt!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular