spot_img
HomeKinh nghiệmLựa chọn lót sàn gỗ những điều lưu ý khi thực hiện

Lựa chọn lót sàn gỗ những điều lưu ý khi thực hiện

Sàn nhà lát bằng gỗ đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn để thiết kế cho ngôi nhà sang trọng và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên chất liệu gỗ thì khi sử dụng muốn bền bỉ, đảm bảo tính thẩm mỹ lâu dài có nhiều điều cần phải chú ý. Và chúng ta sẽ cùng xem lót sàn gỗ những điều lưu ý là gì nhé.

Xu hướng lát sàn gỗ

Sàn nhà là khu vực mà chịu nhiều tải lực và thường xuyên có người đi qua đi lại. Chọn vật liệu lát sàn nhà không chỉ đẹp mà còn đảm bảo tính bền bỉ, an toàn khi sử dụng. Chất liệu gỗ được nhiều chủ nhà lựa chọn lát sàn với các ưu điểm về đẹp mắt với không gian sang trọng còn sạch sẽ, dễ dọn dẹp và độ bền cũng tương đối cao.

Hiện nay gỗ lựa chọn lát sàn nhà có nhiều loại để chọn lựa nhưng phổ biến nhất vẫn là các loại gỗ tấm công nghiệp. Chất lượng tốt, đa dạng các mẫu mã, màu sắc, dễ dàng cắt theo các diện tích khác nhau để lắp ghép vừa vặn.

Các lưu ý khi lót sàn gỗ

Vấn đề lựa chọn vật liệu gỗ lát sàn tuy là đẹp nhưng cũng có nhiều vấn đề khiến cho chủ nhà đau đầu. Nhất là vấn đề đảm bảo bề mặt đẹp, không bong tróc, không phai màu, không phồng rộp và bền bỉ nhiều năm khi sử dụng. Chúng ta cùng theo dõi xem lót sàn gỗ những điều lưu ý:

Làm sàn gỗ khi đã lắp xong cửa và sơn xong tường

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì bạn chỉ nên lắp sàn gỗ khi đã làm xong công đoạn sơn tường và lắp hoàn thiện các cửa nhà. Như vậy đỡ bị sơn rơi xuống sàn gỗ khó lau chùi hoặc di chuyển cửa làm ảnh hưởng bề mặt gỗ. Chưa kể khi đã có cửa thì khi thời tiết trở trời như nắng, mưa, có gió đập mạnh đóng lại đỡ các tác động tới phần sàn nhà bị hỏng hoặc bẩn.

Cần chọn vật liệu phụ kiện phù hợp cho sàn gỗ

Khi chọn lót sàn gỗ thì bạn cần chú ý chọn vật liệu phụ kiện đi theo phù hợp. Chẳng hạn với sàn gỗ công nghiệp thì thường chọn xốp nilon 3mm, còn sàn gỗ tự nhiên thì chọn xốp nilon tráng bạc hoặc cao su non tốt hơn. Ở những khu vực có nồm cao, độ ẩm nhiều thì nên sử dụng loại vật liệu xốp nilon tráng bạc sẽ tốt hơn, kể cả đó là sàn lót gỗ công nghiệp.

Kích thước của gỗ vừa vặn với từng không gian

Lót sàn gỗ những điều lưu ý là lựa chọn các thanh lót sàn gỗ thì cần phải vừa vặn với không gian từng phòng, các miếng đồng đều tạo vẻ đẹp thẩm mỹ. Nếu phòng to thì chọn mảnh ghép to, còn phòng nhỏ thì chọn mảnh ghép nhỏ.

Giờ thì bạn đã biết về lót sàn gỗ những điều lưu ý là gì rồi thì nếu thời gian tới có chuẩn bị thi công áp dụng. Chắc chắn bạn sẽ có được hạng mục chắc chắn, bền đẹp tôn thêm giá trị của ngôi nhà.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular