Những thông tin an toàn bổ ích

Bạn có biết bảo hiểm ô tô gồm những loại nào không?

Ô tô là tài sản đắt giá của bất kỳ cá nhân, gia đình và tổ chức. Vì vậy, việc tránh những rủi ro xảy ra với xế hộp này là rất quan trọng và cần thiết. Do đó, chúng ta cần tìm hiểu bảo hiểm ô tô gồm những loại nào? Hãy cùng nhau theo dõi bài viết để có thêm thông tin nhé.

Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự bắt buộc giữa chủ xe đối với bên thứ 3.

Đây là loại bảo hiểm bắt buộc dành cho xe ô tô do pháp luật Việt Nam ban hành. Việc này đảm bảo quyền lợi cho bên thứ ba khi người lái xe gây ra thiệt hại cho bên bị va chạm. Đồng thời bảo vệ chủ xe giữa những sự cố bất ngờ.

Bảo hiểm tai nạn đối với người ngồi trên xe ô tô

bảo hiểm ô tô gồm những loại nào

Loại bảo hiểm này là tự nguyện dành cho lái xe, phụ xe và những người ngồi trên xe trong khi tham gia giao thông. Hiện có 2 gói cơ bản và nâng cao cho chúng ta lựa chọn.

Loại hình bảo hiểm vật chất dành cho xe cơ giới

Đây là loại bảo hiểm tự nguyện, thế nhưng đây là loại được nhiều người lựa chọn vì tình trạng giao thông ở nước ta rất phức tạp, đường sá còn mang đến nhiều rủi ro gây tai nạn. Khi đó bạn sẽ được công ty bảo hiểm chia sẻ một phần chi phí nếu tham gia phương thức này.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện cho chủ xe khi xảy ra sự cố

Khi bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc chi trả vượt quá mức mà chủ xe bồi thường cho nạn nhân, thì công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường số tiền vượt mức đó. Đây là loại bảo hiểm được tổ chức hay cá nhân tự nguyện mua để phòng trường hợp xấu có thể xảy ra.

bảo hiểm ô tô gồm những loại nào

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ sở hữu xe đối với hàng hóa

Đây là loại bảo hiểm được các cá nhân, tổ chức có hoạt động kinh doanh vận chuyển hàng hóa lựa chọn. Để hỗ trợ cho chủ xe không may xảy ra tai nạn hư hỏng đến hàng hóa, hay do các tác nhân bên ngoài gây ra do quá trình vận chuyển. Như vậy công ty bảo hiểm sẽ bồi thường thiệt hại cho chủ xe theo quy định của bộ luật dân sự.

Lời kết

Như vậy, để giải đáp thắc mắc bảo hiểm ô tô gồm những loại nào? Chúng tôi đã liệt kê ra 5 loại bảo hiểm xe trên thị trường hiện nay, giúp bạn có thể hiểu rõ hơn . Đồng thời đưa ra phương án bảo vệ tài sản của mình, cũng như giảm thiểu rủi ro tài chính cho tổ chức kinh doanh của bản thân và gia đình không may gặp phải.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Tìm hiểu bảo hiểm ô tô tối đa bao nhiêu năm?

  2. Khắc phục tình trạng buồn ngủ khi lái xe – Những giải pháp tốt nhất

  3. Chi phí nuôi xe ô tô có đắt không?