Những thông tin an toàn bổ ích

Cách đề phòng mất thính lực ở công trường bạn nên biết

Hiện nay, các công trường xây dựng được biết là môi trường dẫn đến khả năng mất thính lực, ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân rất nhiều. Chính vì thế, bạn cần có ý thức nhận biết về sự nguy hiểm của việc ảnh hưởng từ tiếng ồn nơi làm việc đến thính lực. Dưới đây là các cách đề phòng mất thính lực ở công trường mà bạn không nên bỏ qua.

Tiếng ồn nơi công trường nguy hiểm như thế nào?

Tiếng ồn nơi công trường xuất phát từ các loại máy móc thiết bị làm việc. Những tiếng ồn quá mức như tiếng ồn của nhà máy, sân bay, công trường, các tiếng ồn khi xây dựng nhà cao tốc hay là các loại âm thanh máy móc làm nguyên liệu trong quá trình xây dựng.

đề phòng mất thính lực ở công trường

Tiếng ồn nơi công trường

Khi tiếp xúc với tiếng ồn quá lớn chắc chắn sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng đặc biệt là khi làm việc và nghe tiếng ồn kéo dài trong thời gian dài và với tần suất lớn, âm thanh lớn.

Bài viết liên quan
1 của 371

Bên cạnh việc ảnh hưởng đến thính giác thì việc tiếp xúc tiếng ồn nơi công trường quá lâu và cường độ mạnh còn ảnh hưởng rất nhiều đến những bộ phận khác của cơ thể. Cụ thể những ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe đó là:

 • Có thể suy giảm, mất thính lực tạm thời hoặc vĩnh viễn.
 • Dẫn đến hiện tượng ù tai kéo dài.
 • Làm giảm hoặc mất khả năng tập trung và giao tiếp nghiêm trọng.
 • Làm suy giảm năng suất lao động khi làm việc.
 • Không những thế còn có thể dẫn đến nguy cơ tai nạn và chấn thương trong lao động rất nguy hiểm.
 • Ngoài ra còn dẫn đến những vấn đề về tâm lý khi làm việc kéo dài.

Những vấn đề về sức khỏe khi làm việc trong môi trường ô nhiễm tiếng ồn nơi công trường.

Những cách đề phòng mất thính lực ở công trường bạn nên biết

Làm việc trong môi trường ô nhiễm tiếng ồn, bạn cần phải nhắn được những cách đề phòng mất thính lực bằng những công cụ hỗ trợ giảm thính lực như sau:

đề phòng mất thính lực ở công trường

Đề phòng mất thính lực nơi công trường

 • Nút tai với tác dụng chống tiếng ồn sẽ bảo vệ người tiếp xúc gần với âm thanh lớn giảm được các tác động nguy hiểm. Nút tai được thiết kế đơn giản đem đến cho người dùng sự tiện lợi hơn, không vướng víu. Hiện nay có nhiều loại nút có dây đeo đảm bảo đem đến sự tiện lợi khi dùng.
 • Ngoài ra hiện nay cũng có thiết bị bịt tai chống ồn thiết kế vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại có tác hiệu quả chống ồn cao.

Đó là những cách đề phòng mất thính lực ở công trường mà bạn nên biết để tránh gặp phải những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy lao động một cách an toàn nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

 1. Bảo vệ tai bằng thiết bị chống ồn phù hợp nào?

 2. Tìm hiểu về ô nhiễm tiếng ồn từ loa ngoài

 3. Ô nhiễm tiếng ồn có thể gây ra những hậu quả tai hại cho sức khỏe