Những thông tin an toàn bổ ích

Giải đáp: Giống chó Pitbull có an toàn không?

Pitbull là giống chó có xuất xứ từ Mỹ và được nhiều người yêu thích do có nhiều đặc tính ưu việt và quấn chủ. Lúc ban đầu, người ta nuôi loài chó này với mục đích cho chúng tham gia vào các trò chơi hung bạo như chọi chó. Tuy nhiên, theo thời gian, chúng được thuần hóa dần và trở nên hiền lành hơn. Hãy cùng đọc bài sau để biết giống chó Pitbull có an toàn không và cách nuôi thích hợp.

Thông tin cơ bản về giống Pitbull

Pitbull hay American Pit Bull Terrier là một trong những giống chó phổ biến ở Mỹ và được du nhập về Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Mục đích ban đầu mà chúng được nuôi dạy là để chiến đấu với động vật lớn như bò hoặc gấu trong các trận đấu.

Giống chó này chó đặc tính là sẽ chiến đấu đến cùng cho đến khi một trong hai con bị kiệt sức. Do đó, Pitbull có tính cách khá hung dữ vào thời kỳ này. Thế nhưng, sau khi trò chọi chó bị bãi bỏ. Chúng đã được thuần hóa lại và nuôi như thú cưng thông thường.

Ưu điểm của Pitbull là rất dễ thích nghi với môi trường mới và thân thiện với con người, chúng đặc biệt trung thành và quấn chủ của mình. Không chỉ vậy, khi Pitbull được thuần hóa đúng cách. Chúng còn có thể chơi được với trẻ em và trông nom các bé khi chủ vắng nhà.

Bài viết liên quan
1 của 371

Do đó mà ở nhiều nước phương Tây, Pitbull được gọi với cái tên thân mật là chó bảo mẫu vì bản tính trông trẻ của mình. Một con Pitbull có chiều cao từ 43 đến 48 cm và nặng khoảng 15 đến 40 kg khi nó trưởng thành.

Giống chó Pitbull có an toàn không?

Bản chất từ đầu của Pitbull là được nuôi dạy để trở thành giống chó dữ nhưng chúng đã được thuần hóa để hiền lành và gần gũi hơn. Mặc dù vẫn có những vụ chó Pitbull cắn người hoặc tấn công chó khác ở cả nước ngoài lẫn Việt Nam.

Tuy nhiên, những vụ này thường chỉ đếm trên đầu ngón tay và có số lượng tương đương với các vụ tấn công của giống chó khác. Thực chất, những vụ Pitbull cắn người phần lớn là do việc huấn luyện của chủ nuôi có vấn đề.

Nếu bạn nuôi chúng trong môi trường thù ghét, có yếu tố hung bạo thì chắc chắn tính của Pitbull cũng sẽ phát triển theo chiều hướng xấu. Ngược lại, nếu bạn yêu thương, chăm sóc tận tình thì chú Pitbull của bạn cũng sẽ thân thiện, hiền lành và đáng yêu hơn.

Cách tốt nhất để nuôi Pitbull là nên huấn luyện chúng ngay từ khi còn nhỏ. Đồng thời tiêm đầy đủ các mũi vắc xin cần thiết. Thức ăn cho chó nên được nấu chín để bảo vệ đường ruột và giúp chó thuần tính hơn.

Cuối cùng, dù bạn nuôi Pitbull hay bất kỳ giống chó nào, khi cho chúng ra đường cần phải rọ mõm cẩn thận để đảm bảo an toàn cho mình và người khác. Mong rằng bài viết của Antoanaz đã giúp bạn biết được giống chó Pitbull có an toàn không và đặc tính của nó.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Tìm Hiểu Về Tuổi Thọ Của Cá Cảnh Để Chọn Ra Loại Cá Phù Hợp

  2. 3 lý do vì sao san hô cần được bảo vệ

  3. Khám phá côn trùng có cánh đã tồn tại bao lâu?