spot_img
HomeĐời SốngHỏi giải đáp thắc mắc: Nhà có trẻ nhỏ không nên mở...

Hỏi giải đáp thắc mắc: Nhà có trẻ nhỏ không nên mở nhạc quá to lý do vì sao?

Trẻ nhỏ hay trẻ sơ sinh vẫn còn bé và chưa có khả năng tự bảo vệ mình khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài, đặc biệt là các âm thanh, tiếng ồn lớn. Nhà có trẻ nhỏ không nên mở nhạc quá to bởi việc mở nhạc quá to đối với trẻ sẽ gây gây ra nhiều tác động tiêu cực làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé. Tại sao vậy? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này mời các bậc phụ huynh quan tâm tham khảo tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Ảnh hưởng của tiếng ồn của việc mở nhạc quá to đối với thính giác của trẻ

Trẻ em như búp trên cành nên sự phát triển của các bé còn khá yêu và non nớt. Dù là một tác động nhỏ thôi cũng sẽ gây ra nhiều tác hại xấu đến các bé. Nhà có trẻ nhỏ không nên mở nhạc quá to là điều mà các bậc phụ huynh làm cha, làm mẹ cần lưu tâm chú ý đến. Bởi ở độ tuổi này hộp sọ của bé còn khá là mỏng hơn rất nhiều so với người lớn nên khi bé nghe nhạc quá to sẽ rất dễ bị tổn thương thính lực do tiếng ồn gây ra.

Nhà có trẻ nhỏ không nên mở nhạc quá to

Nếu cho bé tiếp xúc với tiếng ồn của nhạc mở to kéo dài hoặc tiếng nhạc to đột ngột sẽ làm hỏng các chức năng bộ phận của tai như: ế bào lông bên ngoài, các tế bào lông bên trong và dây thần kinh ở tai trong. Các bộ phận này bị tổn thương ảnh hưởng nặng có thể sẽ dẫn đến tình trạng mất thính giác hoàn toàn. Do đó đây chính là lý do vì sao nhà có trẻ nhỏ không nên mở nhạc quá to.

Mức độ âm thanh nào là an toàn đối với bé?

Ở người trưởng thành nếu làm việc với nhiều tiếng ồn tạp âm lớn thường xuyên cũng có thể gây hại cho thính giác. Trong khi đó các bé con nhỏ thì việc nghe âm thanh quá mức vượt ngưỡng cho phép lại càng nguy hiểm hơn rất nhiều. Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia thì mức độ tiếng ồn âm thanh phù hợp đối với trẻ sơ sinh là dưới 80 decibel. Mức độ này khá là an toàn không gây hại đến thính lực của bé bởi nó chỉ tương đương với tiếng ồn trong một nhà hàng hoặc giao thông ngoài đường phố. Âm thanh của cuộc nói chuyện bình thường là khoảng 60 decibel nên việc nói to, cãi nhau là cũng đã vượt ngưỡng âm thanh an toàn cho các bé rồi.

Nhà có trẻ nhỏ không nên mở nhạc quá to

Lời kết

Với những lý do bên trên bài viết thì bạn đã biết được tại sao nhà có trẻ nhỏ không nên mở nhạc quá to rồi chừ. Điều này tưởng chừng như không hề gây hại nhưng nó lại gây ra những tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé. Vì vậy bạn nên hạn chế mở nhạc to mà nên mở những bạn nhạc nhẹ nhàng, vui tươi ở mức độ vừa thôi nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular