Những thông tin an toàn bổ ích

Top 3 cách phòng ngừa kiến ba khoang hiệu quả nhất

Những năm gần đây, việc phòng ngừa kiến ba khoang được rất nhiều người quan tâm. Loại sinh vật có thể chứa độc tố mạnh gấp 12 lần nọc rắn đã xuất hiện tại nhiều thành phố khắp cả nước. Những vết cắn mà kiến ba khoang có thể lở loét viêm nhiễm, nạn nhân cũng có thể lên cơn sốt nhẹ. Nguy hiểm là thế, nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa sinh vật nguy hại này bằng một số phương pháp sau.

Kiến ba khoang với những vết bỏng gây ra

Sử dụng thuốc diệt côn trùng

Kiến ba khoang dẫu mang trên mình nọc độc nhưng vẫn là một loại côn trùng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuốc diệt côn trùng để xử lý kiến ba khoang hiệu quả. Tuy nhiên, bạn vẫn nên lưu ý bất cứ loại thuốc diệt côn trùng nào cũng đều có thể gây hại cho sức khỏe. Do đó, khi sử dụng thuốc, bạn nên có những biện pháp bảo hộ phù hợp. Đồng thời, bạn cũng cần lựa chọn loại thuốc có chất lượng đảm bảo để có tác dụng diệt kiến rõ rệt.

Dùng sả để đuổi kiến ba khoang

Kiến ba khoang cực kỳ nhạy cảm với mùi sả. Vận dụng yếu điểm này, bạn có thể hoàn toàn dùng sả để phòng ngừa kiến ba khoang hiệu quả. Bằng sả tươi, trồng sả hoặc tinh dầu sả đều có thể đạt được hiệu quả như ý muốn.

Với việc trồng sả trong vườn, bạn sẽ hạn chế được kiến ba khoang lảng vảng quanh căn hộ của mình. Bạn cũng có thể để một vài nhánh sả cạnh cửa ra vào hoặc một số góc mà kiến ba khoang hay tìm đến để tránh khỏi sự rình rập của loại kiến đáng ghét này.

Sả có khả năng đuổi kiến ba khoang

Nếu yêu thích mùi sả, bạn có thể sử dụng một vài giọt tinh dầu sả hòa tan với nước. Xịt hỗn hợp này khắp phòng, vừa giúp thư giãn, giảm stress vừa giúp phòng ngừa kiến ba khoang hiệu quả.

Dùng bẫy đèn để diệt kiến

Bẫy đèn diệt kiến rất đơn giản để thực hiện, hiệu quả phòng ngừa kiến ba khoang cực kỳ tốt. Với phương thức này, bạn bật đèn sáng trong đêm, lợi dụng đặc điểm ưa sáng của côn trùng để dụ kiến tập trung quanh đèn. Để một chậu nước dưới bóng đèn, kiến ba khoang sẽ bị dụ và diệt bởi chậu nước.

Đèn bắt côn trùng trong đó có kiến ba khoang

Đừng để kiến ba khoang trở thành nỗi đe dọa đến sức khỏe của cả gia đình bạn. Áp dụng một số phương thức đơn giản trên, không loại bỏ mối nguy kiến ba khoang, bạn cũng sẽ loại bỏ được lượng lớn côn trùng có hại. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất bạn cần làm để đạt kết quả phòng ngừa lâu dài chính là giữ gìn môi trường sống sạch đẹp. Có thế, những vị khách không mời này mới không bao giờ luẩn quẩn quanh tổ ấm của bạn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Phòng ngừa côn trùng chui vào tai khi ngủ và cách trị

  2. Ngăn ngừa côn trùng vào nhà như thế nào cho hiệu quả?

  3. Phòng ngừa rết chui vào nhà thế nào mới hiệu quả?