Những thông tin an toàn bổ ích

Phòng ngừa rết chui vào nhà thế nào mới hiệu quả?

Phòng ngừa rết chui vào nhà sẽ bảo vệ an toàn cho bạn cùng người thân tốt hơn. Đồng thời còn tránh việc ảnh hưởng tâm lý, sợ hãi mỗi khi gặp phải loài vật này. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp nhiều tips hữu ích cực dễ áp dụng để bạn đọc tham khảo.

Tổng hợp các tips phòng ngừa rết chui vào nhà hữu ích

Rết còn có cái tên Rít, đây là loài côn trùng khá nguy hiểm bởi vùng miệng chứa nọc độc. Nếu không may bị rết cắn phải, cơ thể sẽ xuất hiện mẩn đỏ, sưng phồng hoặc có mụn nước. Đối với trường hợp nặng hơn, sức khoẻ sẽ xảy ra co giật, nhức đầu hoặc hôn mê.

Những tác hại nguy hiểm như trên chính là lý do mà bạn cần bỏ túi các tips phòng ngừa rết chui vào nhà. Việc đuổi rết ra khỏi nhà sẽ đảm bảo an toàn cho bạn và người thân trong gia đình. Có khá nhiều cách đuổi rết từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như sau:

1.Tinh dầu chanh sả

Trong cây sả chứa nhiều hợp chất như citronellol và citral, mang lại hiệu quả xua đuổi nhiều loại côn trùng hiệu quả. Rết vô cùng sợ mùi hương của chanh và sả, do đó bạn nên sử dụng loại tinh dầu dạng xịt để sử dụng tại những góc khuất trong căn hộ.

2.Trồng cây bạc hà, bạch đàn, húng quế

Những loại cây này có mùi hương tự nhiên khiến rết tự động bỏ đi khi ngửi phải. Đây là cách hữu ích thường được nhiều người tin tưởng và áp dụng, hơn nữa chi phí phải chăng và hiệu quả cao chính là ưu điểm của tips này mà bạn nên cân nhắc.

3.Keo dính chuyên dụng

Thay vì sử dụng tay hoặc bất kỳ đồ vật nào để bắt/đánh rết, tốt nhất bạn nên chọn mua một số loại keo dính chuyên dụng. Sản phẩm sẽ giúp bạn bẫy rết khiến chúng không thể di chuyển và từ từ chết đi.

4.Dẫm chết

Một trong những tips phòng ngừa rết chui vào nhà hiệu quả mà bạn nên áp dụng đó là dẫm chết chúng ngay khi nhìn thấy. Đây là cách nhanh nhất khiến loài rết không thể chạy trốn.

5.Sử dụng thiết bị khử khuẩn

Nguyên nhân chính thu hút loài rết đi vào nhà đó là độ ẩm thấp và mốc. Việc lắp đặt, sử dụng thiết bị khử khuẩn không khí sẽ giúp bạn ngăn ngừa, đuổi rết đi tương đối hiệu quả. Đồng thời thiết bị còn hạn chế muỗi, ruồi, virus và vi khuẩn cực tốt.

Lời kết

Những cách phòng ngừa rết chui vào nhà vừa được chúng tôi chia sẻ đều có hiệu quả cao. Mong rằng bạn sẽ áp dụng thật chính xác để đảm bảo an toàn cho mình và gia đình.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm