Những thông tin an toàn bổ ích

Tuổi thọ trung bình của chiếc điện thoại là bao lâu?

Điện thoại trở thành vật bất ly thân của nhiều người. Không thể phủ nhận được ý nghĩa của điện thoại di động với cuộc sống số ngày nay. Quan trọng là thế, nhưng bạn đã biết tuổi thọ trung bình của chiếc điện thoại là bao lâu và cách để sử dụng điện thoại được lâu hơn? Hãy cùng tìm câu trả lời qua những chia sẻ dưới đây.

tuổi thọ trung bình của chiếc điện thoại là bao lâu.

Điện thoại trở thành vật bất ly thân của nhiều người

Tuổi thọ trung bình của chiếc điện thoại là bao lâu?

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với những chiếc điện thoại nghe gọi cơ bản có tuổi thọ lên tới hàng chục năm nếu không xảy ra rơi vỡ, ngấm nước. Tuy nhiên, khi smartphone xuất hiện, tuổi thọ trung bình của một chiếc điện thoại bị ràng buộc bởi nhiều yếu tố. Không chỉ các thông số kỹ thuật quyết định tuổi thọ điện thoại, mà còn thời gian được hỗ trợ bản cập nhật phần mềm cũng ảnh hưởng đến vòng đời của sản phẩm.

Một chiếc điện thoại Android được nhận các bản cập nhật phần mềm trong 3-4 năm. Trong khi đó, sản phẩm nhà Apple là 6-7 năm. Đây cũng được coi là tuổi thọ trung bình của điện thoại. Bởi với một chiếc smartphone dẫu hoạt động tốt về kỹ thuật nhưng không được cập nhật phần mềm, người dùng sẽ khó thực hiện được tác vụ trên máy.

Những bản cập nhật hệ điều hành sẽ giúp điện thoại hoạt động tối ưu

Một chiếc điện thoại Android 6 năm tuổi đã lỗi thời có lẽ vẫn hoạt động tốt nhưng không được hỗ trợ kết nối 4G. Do đó, việc không truy cập được dữ liệu di động vì dịch vụ 3G ngừng cung cấp sẽ khiến người dùng phải móc hầu bao nâng cấp một dòng máy mới.

Một số hành động ảnh hưởng đến tuổi thọ của điện thoại

Bạn có biết, một vài hành động của mình khi sử dụng điện thoại sẽ dần dần giết chết dế yêu trước khi đạt đến mức tuổi thọ trung bình? Để điện thoại gần cạn kiệt pin mới sạc, sạc pin để qua đêm, sử dụng ốp lưng quá dày gây khó khăn trong việc tản nhiệt. Bạn hãy điểm lại xem bản thân đã phạm phải bao nhiêu trong số các lỗi trên. Những hành động ấy vô hình chung đã khiến điện thoại dễ dàng chết yểu đấy!

tuổi thọ trung bình của chiếc điện thoại là bao lâu.

Sạc pin không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ điện thoại

Cách sử dụng điện thoại được bền lâu hơn

Bạn hoàn toàn có thể tối ưu được vòng đời của điện thoại bằng một lưu ý đơn giản sau đây:

  • Trang bị miếng dán cường lực để bảo vệ màn hình điện thoại.
  • Hạn chế tùy biến quá nhiều trên điện thoại. Những cài đặt ban đầu luôn tối ưu hóa hiệu năng sử dụng. Mọi thay đổi tùy biến có thể đem lại giao diện sử dụng ấn tượng hơn nhưng đi kèm với đó là những trải nghiệm không mấy mượt mà.
  • Sạc pin điện thoại đúng chuẩn. Không vừa sạc vừa dùng, sạc để qua đêm hoặc đợi đến khi pin hết kiệt mới sạc.
  • Nâng cấp điện thoại mỗi khi nhà sản xuất tung ra bản cập nhật, vá lỗi phần mềm.

Với những chia sẻ phía trên, bạn hẳn đã giải đáp được thắc mắc tuổi thọ trung bình của chiếc điện thoại là bao lâu đồng thời có những mẹo hay để kéo dài vòng đời điện thoại. Chúc bạn áp dụng những chia sẻ trên thành công và giữ được dế yêu luôn ở trạng thái tốt nhất. 

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Tuổi thọ của SSD là bao nhiêu? Cách kéo dài tuổi thọ SSD?

  2. Thay điện thoại mới dịp tết – Xu hướng thịnh hành hiện nay

  3. Bất ngờ với đáp án câu hỏi “điện thoại có bẩn không?”