Những thông tin an toàn bổ ích

Tại sao pin lithium có vai trò quan trọng trong sản xuất?

Một bước ngoặt của cuộc cách mạng trong việc lưu trữ năng lượng, tạo tiền đề cho sự phát triển công nghệ từ các thiết bị số, xe điện, điện thoại di động,… đó chính là sự ra đời của pin Lithium có vai trò quan trọng trong sản xuất, tạo được vị thế tiềm năng. Vậy Phin Latium là gì? Tại sao lại được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong sản xuất hiện nay? Hãy cùng điểm qua dưới bài viết dưới đây nhé!

Pin Lithium là gì?

Pin Lithium hay còn gọi là pin Lion,hay pin Lithium được viết tắt bằng LIB thuộc một dạng pin sạc. Nó thường được sử dụng cho các thiết bị như: máy tính, điện thoại, máy chụp hình,.. hơn thế nữa nó đang được chú trọng phát triển về ngành kỹ thuật hàng không,ứng dụng các phương tiện chạy bằng điện như xe đạp điện, xe máy…

Nói một cách khác, pin Lithium sẽ và đang được kỳ vọng để thay thế cho ắc quy chì- hay được sử dụng trong ô tô,xe máy và các loại xe điện cũ… để đem lại nhiều lợi ích ảnh hưởng đến phát triển các ngành trong sản xuất. Vậy tại sao pin lithium có vai trò quan trọng trong sản xuất đến thế?

pin lithium có vai trò quan trọng trong sản xuất

Vai trò quan trọng của pin Lithium trong sản xuất hiện nay.

Nhờ pin Lithium có vai trò quan trọng trong sản xuất cùng với tác động tích cực tuyệt vời của pin đối với ngành công nghiệp năng lượng và cuộc sống con người để sản xuất ra những sản phẩm sử dụng pin Lithium trên xe máy, xe điện ô tô ngày càng phổ biến…Dưới đây là 6 đặc trưng nổi bật của pin dẫn đến sự thay đổi của ngành nhờ ứng dụng công nghệ pin.

  • Nhờ kích thước gọn nhẹ: Trọng lượng của pin bằng ⅓ trọng lượng của ắc quy axit chì với mức năng lượng tương đương. Nhờ thiết kế quan trọng này, pin lithium được xem là ưu thế giúp tăng hiệu suất sử dụng năng lượng.
  • Chứa mật độ năng lượng cao: So với các loại pin sạc thông thường, thì pin Lithium có chứa mật độ năng lượng mức độ nạp và xả cao hơn từ 3,7-3,8v. Nhờ vào điện áp ổn định, năng lượng được tạo ra nhiều hơn trong suốt chu kỳ của pin lên đến 200-500ah, qua đó thấy được độ bền của pin khi sử dụng.
  • Vòng đời sạc pin dài hơn: Tuổi thọ sử dụng pin Lithium được đánh giá theo chu kỳ nạp- xả, để thấy được khả năng hoạt động lên đến 5.000 chu kỳ với mức 50% và chu kỳ 2.000 với mức 80% điều này cho thấy tuổi thọ sử dụng pin có thể lên đến 10 năm.
  • Khả năng sạc pin nhanh hơn: Pin lithium không yêu cầu sạc nhiều tầng phức tạp như những loại pin thường khác,mang lại sự linh hoạt để khai thác sản xuất nguồn năng lượng ở bất khi nào mà không lo lắng về việc sạc pin thường xuyên hơn.

pin lithium có vai trò quan trọng trong sản xuất

  • Tiết kiệm được chi phí: So sánh về chi phí trung bình trong suốt vòng đời sử dụng, thì thấy vòng đời sử dụng pin Lithium có tuổi thọ và khả năng sử dụng bằng 3 – 4 ắc quy axit chì thông thường, chưa kể đến một số các loại chi phí và bất tiện cho người dùng khi liên tục phải thay ắc quy mới.
  • Tái chế lại pin Lithium là giải pháp vừa bảo vệ được môi trường, mà còn tái chế lại pin cũ tạo ra loại pin mới, giúp chi phí sản xuất được giảm mà còn mang lại nhiều hiệu quả cao hơn trong sản xuất các ngành giao thông vận tải,…

Lời kết

Qua bài viết trên, thấy được Pin lithium có vai trò quan trọng trong sản xuất như thế nào đối với cuộc sống? Bởi pin đã và đang chiếm được lòng của người sử dụng thông qua những ứng dụng thông minh, độ thân thiện với môi trường. Và hãy tái chế sử dụng pin một cách hiệu quả để tránh được việc lạm dụng năng lượng hoá thạch trong cuộc sống.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm