Những thông tin an toàn bổ ích

Làm thế nào để giao dịch an toàn trên mạng và hiệu quả

Hiện nay, thanh toán trực tuyến là một trong số tính năng được sử dụng phổ biến và ưa chuộng hiện nay. Nhưng điều mà khách hàng lo lắng nhất khi thanh toán trực tuyến đó là làm thế nào để giao dịch an toàn trên mạng và đem lại hiệu quả cao. Tất cả sẽ được tìm hiểu và giải đáp chi tiết ngay dưới nội dung bài viết sau.

Hãy cài đặt mật khẩu khó đoán, an toàn

Khi bạn sử dụng một tài khoản giao dịch trên mạng nào đó, sẽ nhận được một mã pin. Dòng mã pin này là một dãy các kí tự được cài đặt ngẫu nhiên và khó đoán, điều này sẽ đảm bảo được bí mật tuyệt đối khi đến tay bạn. Chính vì thế hãy giữ nguyên mật khẩu phức tạp, cách ghi nhớ dễ nhất đó chính là ghi chép hoặc chụp lại cho dễ nhớ.

Giao dịch an toàn trên mạng

Hãy sử dụng mật khẩu khó đoán

Nếu như mật khẩu của bạn không được bảo mật cẩn thận thì đây là điều sơ hở đầu tiên khiến thông tin bị lộ ra ngoài. Do đó, bạn hãy thực hiện thao tác đổi ngay mã pin khi nhận được thẻ tín dụng của mình. Đây là cách duy nhất để tài khoản của bạn được an toàn hơn.

Hãy quản lý tốt lịch sử giao dịch

Một trong những cách để các giao dịch an toàn trên mạng được đảm bảo hơn đó chính là bạn hãy quản lý thật tốt lịch sử giao dịch của mình. Tốt nhất tài khoản của bạn hãy đăng ký dịch vụ nhận tin nhắn SMS thông báo biến động số dư tài khoản.

Bởi sau khi bạn thực hiện xong bất kỳ giao dịch nào cũng nên đối chiếu lại thông báo để chắc chắn rằng mình đã bị trừ số tiền đúng với chi tiêu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra số dư của mình hoặc những sao kê mà phía ngân hàng gửi cho bạn để xác minh tính chính xác thông tin.

Hãy khóa tài khoản khi có dấu hiệu bất thường

Thông thường những giao dịch online trên mạng thường xảy ra những rủi ro, đặc biệt là tính bảo mật của chúng không cao. Chính vì thế khi bạn có phát hiện bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào hãy liên hệ ngay với ngân hàng để khóa thẻ lại. Lúc này mọi giao dịch mà bạn thực hiện đều trở nên vô hiệu.

Giao dịch an toàn trên mạng

Hãy khóa tài khoản khi xảy ra dấu hiệu bất thường

Hãy thực hiện giao dịch ở những website uy tín

Hiện nay, các website điện tử ngày càng xuất hiện một nhiều điều này sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn mua sắm. Nhưng không phải trang web nào cũng có tính bảo mật thông tin của khách hàng. Mặt khác có nhiều website lập ra với mục đích đánh cắp thông tin tài khoản của khách. Chính vì thế để giao dịch an toàn trên mạng bạn hãy thực hiện giao dịch ở những trang mạng uy tín để hạn chế những rủi ro.

Giao dịch an toàn trên mạng đem lại hiệu quả cao là dịch vụ được mọi người quan tâm và sử dụng. Tuy nhiên hãy là người tiêu dùng thông minh để hạn chế tối đa những rủi ro xảy ra bạn hãy thực hiện những biện pháp an toàn nhất khi giao dịch online.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Làm gì để an toàn khi thanh toán bằng ví điện tử?

  2. Nhận diện lừa đảo qua mạng xã hội và cách phòng ngừa

  3. Các biện pháp đề phòng lừa đảo qua điện thoại