Những thông tin an toàn bổ ích

Cách quản lý & giám sát việc học online của trẻ nhỏ

Phương pháp học online đang ngày càng phổ biến cho học sinh từ cấp 1 đến cho đến cấp 3. Tuy nhiều phụ huynh lo lắng thay vì học thì trẻ nhỏ chỉ chơi game, nghe nhạc, lướt web,… Chính vì vậy làm thế nào để giám sát việc học online của trẻ nhỏ thì các bậc phụ huynh hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Phần mềm giám sát việc học online của trẻ nhỏ

Hiểu được vấn đề lo ngại của các bậc phụ huynh, chúng tôi xin giới thiệu cách quản lý và giám sát sử dụng máy tính và truy cập internet khi học online của con em mình như sau:

Cài đặt quản lý trên với máy tính Windows 10

Các dòng máy tính windows 10 đều đã được thiết lập sẵn công cụ kiểm soát thời gian, trang web và các ứng dụng truy cập trên máy tính. Hiện nay, hệ điều hành  cung cấp kiểm soát với tài khoản cho trẻ nhưng được thiết lập và cài đặt khác nhau. Đối với máy tính chạy windows, việc tạo thêm tài khoản cho trẻ em khá phức tạp bởi cần đăng ký thêm tài khoản Microsoft. Mục đích của việc quản lý này đó là tạo một tài khoản cho trẻ sử dụng trên máy tính, ít được quyền lợi và bị kiểm soát bởi tài khoản chính. Để tạo được tài khoản bạn cần thực hiện như sau:

giám sát việc học online của trẻ nhỏ

  • Đầu tiên, bạn truy cập vào Windows/ Settings ddeer tạo một tài khoản mới. Chọn Family & other users và Add a family member ở cột bên trái. Tiếp theo bạn cần tạo một tài khoản Microsoft cho trẻ để giám sát các thiết bị. Sau khi tao xong, chọn loại tài khoản Child. Hệ thống sẽ tự động gửi đường dẫn, bạn sẽ truy cập vào hòm thư để xác nhận.
  • Không để trẻ truy cập vào tài khoản chính, sau khi đã thêm tài khoản cho trẻ bạn chỉ cần vào trang web quản lý Microsoft và đăng nhập tài khoản quản trị. Bạn có thể lựa chọn nhiều kiểm soát khác nhau như thời lượng sử dụng, máy sẽ tự động khóa màn hình ngoài thời gian cài đặt.
  • Bạn có thể giám sát theo 2 cách tùy theo cài đặt web. Thứ nhất là cho mạng bình thường vào, chỉ cấm những danh sách trang web cài đặt. Thứ 2 cấm truy cập vào mạng và chỉ được phép vào những danh sách đã được cài đặt trước.
  • Nếu bạn sử dụng máy tính cùng với trẻ, ngoài việc kiểm soát được hành động, cha mẹ cũng phải bảo mật dữ liệu cá nhân, tránh bị xóa nhầm. Bạn hãy nhấp chuột phải và vào thư mục cần bảo vệ, sau đó chọn Properties/Advanced. Chọn tiếp Encrypt contents to secure data và Apply/OK và hoàn tất. Cha mẹ chú ý, không để trẻ sử dụng hoặc biết mật khẩu tài khoản quản trị này.

Lời kết

Với cách giám sát việc học online của trẻ nhỏ trên, hy vọng giúp các bậc cha mẹ có thể yên tâm hơn về quá trình học tập của con em mình. Hãy áp dụng ngay cách quản lý này với con em mình nhé!