Những thông tin an toàn bổ ích

Phổ cập hóa việc đầu tư chứng khoán

Việc kiếm tiền từ đầu tư chứng khoán có những cơ hội sinh lời cao nhưng cũng có không ít rủi ro. Hiện nay, việc phổ cập hóa việc đầu tư chứng khoán được triển khai khá mạnh mẽ. Để tìm hiểu về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Vì sao phải phổ cập hóa việc đầu tư chứng khoán

Thực tế, thống kê cho thấy hơn 90% những người giàu có/tự do tài chính đều có nhiều hơn một nguồn thu nhập. Ngược lại, những người sống trong sự vất vả, hạn hẹp tài chính lại chỉ có một nguồn thu nhập. Có thể thấy việc có đa nguồn thu nhập cũng là yếu tố giúp bạn trở nên thành công về tài chính.

Nếu bạn để tiền tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ nhận về số tiền lớn hơn nhiều. Trong khi đó, những người giàu có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ những giao dịch đầu tư vào thị trường chứng khoán một cách có tính toán và họ thường đầu tư từ rất sớm.

Vậy nên, việc phổ cập hóa việc đầu tư chứng khoán sẽ mang đến nhiều cơ hội tăng thu nhập đến đa dạng đối tượng.

Thực trạng phổ cập hóa việc đầu tư chứng khoán hiện nay.

Theo đánh giá chung, trong công tác phổ cập hóa về đầu tư chứng khoán hiện nay chưa được chủ động và chưa định hình rõ tầm quan trọng của công tác này.

Cùng với đó, việc chưa xây dựng được các nội dung để thiết lập các mối quan hệ với các cơ quan liên quan, với các cơ quan thông tấn báo chí, với các trường đại học và trung học chuyên nghiệp chưa được. Thực tế, việc phổ cập hóa việc đầu tư chứng khoán thông qua các kênh truyền thông, báo chí cũng còn nhiều hạn chế.

Bên cạnh đó, việc dạy các môn học về thị trường chứng khoán hầu như các trường trung cấp không dạy môn học về chứng khoán, có rất ít trường cao đẳng, đại học dạy môn chứng khoán. Vậy nên, có thể nói, kiến thức chứng khoán còn xa lạ với đa số sinh viên và giáo viên ở các trường đại học và trung học chuyên nghiệp trong khi ở các nước phát triển trên thế giới coi đầu tư chứng khoán là xã hội hoá đầu tư.

Chính vì vậy, việc phổ cập hóa việc đầu tư chứng khoán với công chúng ở nước ta còn khá nhiều bất cập. Để phổ cập, cần phải đồng bộ hóa từ giáo dục đến truyền thông. Việc đưa chứng khoán vào các môn học khiến người đầu tư có được kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm thực chiến tốt, hạn chế được nhiều rủi ro.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về việc phổ cập hóa việc đầu tư chứng khoán. Hy vọng bạn có thể cập nhật được nhiều kiến thức về vấn đề này.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm