Những thông tin an toàn bổ ích

Bạn có biết: Vì sao nên tiêm phòng trước khi mang thai

Vì sao nên tiêm phòng trước khi mang thai là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi chuẩn bị có em bé. Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, phụ nữ nên tiêm đầy đủ các loại vắc – xin trước và sau khi sinh con. Bởi vắc – xin có công dụng hữu hiệu trong việc tăng cường sức đề kháng cho thai phụ. Điều này sẽ giúp cho cả mẹ và bé có thể tránh khỏi các căn bệnh nguy hiểm.

Thai phụ và thai nhi là đối tượng dễ bị tấn công nhất từ vi khuẩn bên ngoài

Khi tiến vào thời kỳ mang thai, hệ thống miễn dịch trong cơ thể của người phụ nữ sẽ hoạt động kém hơn so với bình thường. Chính vì vậy mà họ cũng là đối tượng có nguy cơ cao bị mắc các căn bệnh gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Tổ chức WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) đã đưa ra khuyến cáo rằng thai phụ nên hoàn tất việc tiêm vắc – xin để tránh rủi ro cho cả mẹ và bé. Đây cũng là lời giải thích cho câu hỏi vì sao nên tiêm phòng trước khi mang thai mà nhiều người đang thắc mắc.

Không tiêm phòng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm cho mẹ bầu

Phụ nữ đang mang thai thường sẽ không được sử dụng các loại thuốc tây hoặc kháng sinh mà chưa có chỉ định từ bác sĩ. Do đó, họ rất dễ bị mắc các căn bệnh truyền nhiễm trong thời kỳ này.

Nếu không tiêm phòng vắc – xin đầy đủ, bệnh có thể ảnh hưởng xấu đến tế bào thai.  Thậm chí khiến cho thai nhi không thể phát triển thêm. Các căn bệnh mà mẹ bầu cần tiêm phòng gồm có sởi, quai bị, rubella, thủy đậu, cúm và viêm gan B….

Thai nhi trong bụng sẽ được hưởng hệ miễn dịch từ mẹ khi tiêm phòng

Một lý do khác giải đáp cho việc vì sao nên tiêm phòng trước khi mang thai đó chính là bé sẽ được hưởng hệ miễn dịch thụ động từ mẹ. Bởi một số loại vắc-xin khi tiêm vào cơ thể người mẹ có khả năng giúp cho trẻ tăng thêm sức đề kháng ngay từ khi còn ở trong bụng.

Nhờ vậy mà khi chào đời, bé sẽ có một hệ miễn dịch khỏe mạnh và không sợ bị các căn bệnh nguy hiểm tấn công. Điều này sẽ giúp cho trẻ nhỏ ít bị ốm vặt hơn và cơ thể phát triển nhanh hơn.

Các loại vắc – xin được dùng cho mẹ bầu đều rất an toàn

Nhiều mẹ bầu thường mang trong mình tâm lý lo sợ khi tiêm phòng bởi nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Điều này lại hoàn toàn ngược lại bởi vắc – xin dùng cho thai phụ đều là loại đã qua kiểm duyệt. Vô cùng an toàn và không ảnh hưởng đến cả mẹ và bé.

Phụ nữ trước khi mang thai nên đi tiêm phòng

Chính vì vậy mà các chị em không cần quá lo lắng và sợ hãi mà bỏ qua việc tiêm vắc – xin để đảm bảo sức khỏe. Hy vọng qua bài viết, quý độc giả đã biết được lý do vì sao nên tiêm phòng trước khi mang thai. Từ đó có thêm sự tin tưởng khi đi tiêm cho mẹ bầu.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Có thai có được đi vũ trường không?

  2. Đi tìm sự thật sự nguy hiểm khi tiêm hóc môn tăng chiều cao

  3. Hướng dẫn phương pháp xử lý khi bị chó cắn đúng cách nhất