Những thông tin an toàn bổ ích

Top 5 ngành nào cần lao động phổ thông nhiều nhất hiện nay?

Nhu cầu lao động phổ thông tại Việt Nam đang tăng cao, nhất là sau khi trải qua hai năm đại dịch. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm nhưng chưa biết ngành nào cần lao động phổ thông nhiều? Vậy đừng bỏ lỡ những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Ngành nào cần lao động phổ thông nhiều?

Vì trình độ của lao động phổ thông không cao nên chỉ phù hợp làm các công việc không cần đến trình độ chuyên môn. Dưới đây là một số ngành cần nhiều lao động phổ thông hiện nay:

Thợ may

Có thể nói đây là công việc phù hợp với nữ giới và thu hút đông đảo lượng người tham gia. Môi trường làm việc của ngành may mặc khá tốt, người lao động được đảm bảo đầy đủ các quyền lợi và có thu nhập ổn định.

Thợ hàn

Công việc chính của thợ hàn là làm việc tại các xưởng kim khí, vật tư, xây dựng, doanh nghiệp quảng cáo… Tuy nhiên công việc này cũng đòi hỏi kỹ năng nhất định vì khá nguy hiểm, tất cả quy trình phải đạt chuẩn về kỹ thuật.

Công nhân vận hành máy

Nếu thắc mắc ngành nào cần lao động phổ thông nhiều thì đó là công nhân vận hành máy móc tại các xưởng. Tính chất của công việc này liên quan đến kiểm tra các sản phẩm trước khi đưa tới các bộ phận khác.

Vì công việc lặp đi lặp lại và không phức tạp nên yêu cầu kỹ thuật không cần quá cao. Mỗi năm các doanh nghiệp đều tuyển một lượng lớn lao động phổ thông cho việc này.

Công nhân dây chuyền sản xuất

Có thể nói công việc này thu hút rất nhiều lao động, tùy vào mỗi giai đoạn công việc trong dây chuyền sản xuất sẽ có yêu cầu khác nhau.

Vì không yêu cầu cao về chuyên môn, kinh nghiệm nên trong quá trình làm việc người lao động sẽ được hướng dẫn thêm về kỹ thuật cần thiết.

Xuất khẩu lao động

So với các công việc trong nước thì xuất khẩu lao động sang nước ngoài cũng thu hút nhiều lao động phổ thông không kém. Các ngành nghề chính tiêu biểu có thể kể đến như: cơ khí, chế biến thủy sản, xây dựng, chế biến thực phẩm, nông nghiệp, ngành ô tô…

Lao động phổ thông cần làm gì để đáp ứng tốt công việc?

Xã hội càng phát triển, công nghệ máy móc dần thay thế công việc của lao động không có tay nghề. Vì thế để đáp ứng tốt yêu cầu trong tình hình mới, người lao động phổ thông cần:

  • Tìm kiếm công việc phù hợp tại các khu công nghiệp lớn.
  • Chịu khó, chăm chỉ và chấp nhận công việc có mức lương thấp, cường độ cao.
  • Đăng ký thêm các khóa học nghề để nâng cao tay nghề.
  • Tạo thêm công việc cho bản thân bằng cách đầu tư, buôn bán.

Lời kết

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã biết được hiện ngành nào cần lao động phổ thông nhiều. Hi vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn sớm tìm được cho mình một công việc phù hợp và ổn định.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm