Những thông tin an toàn bổ ích

Giải đáp thắc mắc: Có nên mang điện thoại theo khi đi vệ sinh?

Một thói quen thường thấy và tưởng chừng như vô hại nhưng lại là nguyên nhân ảnh hưởng không chỉ tới sức khỏe mà còn đến tinh thần, cách làm việc. Đó chính là mang theo chiếc smartphone của mình theo để sử dụng khi đi toilet. Vậy bây giờ câu trả lời đối với vấn đề: “ có nên mang điện thoại theo khi đi vệ sinh” tất nhiên sẽ là không nên rồi.

Những tác hại của việc mang điện thoại theo sử dụng khi đi vào nhà vệ sinh

Smartphone là vật bất ly thân và hầu hết đều được sử dụng thường xuyên, kể cả khi đi vệ sinh. Trong đó chúng ta có thể chơi game, đọc báo online, lướt mạng xã hội, kiểm tra email, tán gẫu với bạn bè, làm việc,…. Nhưng bạn có biết đấy là thói quen vô cùng tai hại không? Ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần và cả công việc của bạn, vậy cụ thể như thế nào, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nguy cơ lây lan nhiều loại vi khuẩn có hại đối với cơ thể

Một sự thật kinh khủng theo nhà nghiên cứu Bright Side cho thấy điện thoại còn “ bẩn” hơn cả toilet của nhà vệ sinh. Bởi trên smartphone khi hỏa động sẽ nóng lên và tạo môi trường ấm áp cho vi khuẩn phát triển và tồn tại. Chính vì thế tỷ lệ vi khuẩn sinh sôi E. coli khá cao, là nguyên nhân dẫn đến cái bệnh lý về đường ruột và nhiều tình trạng khác.

Rửa tay thành vô nghĩa

Sau khi vệ sinh bạn  rửa tay sạch sẽ nhưng điều đó đã trở nên vô nghĩa bởi trong quá trình cầm lại điện thoại vi khuẩn từ đó lại bám vào tay và theo nhiều con người như miệng, mũi,…đi vào cơ thể.

có nên mang điện thoại theo khi đi vệ sinh

Nguy cơ mắc bệnh trĩ

Việc ngồi quá lâu trên bồn cầu tạo áp lực lên các cơ quan trong cơ thể. Điều này đã được xác minh dựa vào tỷ lệ người mắc bệnh trĩ tăng cao kể từ khi chiếc smartphone xuất hiện và được bày bán trên thị trường.

Hạn chế tư duy

Khi sử dụng điện thoại mọi sự tập trung, suy nghĩ và giải quyết vấn đề của bạn bị hạn chế và gián đoạn, lấy đi những khoảng thời gian quý báu thực sự cần thiết cho tâm trí con người.

Tình trạng khác

Ngoài ra, còn rất nhiều tình trạng liên quan đến vấn đề: “ có nên mang điện thoại theo khi đi vệ sinh” như trường hợp rối loạn cơ sàn xương chậu, tăng tỷ lệ phụ thuộc điện thoại,….

Lời kết

Có thể thấy vấn đề “ có nên mang điện thoại theo khi đi vệ sinh” không nhận được nhiều sự đồng tình. Bởi việc này mang lại những tác hại, ảnh hưởng đáng kể đối với sức khỏe, tinh thần và mọi hoạt động diễn ra của con người. Nên cần cân nhắc sự việc này và hạn chế thời gian sử dụng chiếc smartphone tối đa nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Phát hiện bị quay lén trong nhà vệ sinh phải làm sao?

  2. Mách bạn khi nào nên vệ sinh máy lạnh ô tô

  3. Bất ngờ với đáp án câu hỏi “điện thoại có bẩn không?”