Những thông tin an toàn bổ ích

Tìm hiểu tầm quan trọng của hệ thống hút gió ở chung cư

Đối với các tòa nhà cao tầng, tòa nhà chung cư hay các căn nhà ở thì việc sử dụng hệ thống hút gió rất là quan trọng và cần thiết. Hệ thống này có vai trò thiết thực đối với cuộc sống sinh hoạt và công việc hàng ngày. Đặc biệt hệ thống hút gió này ngày càng được sử dụng lắp đặt ở chung cư nhiều hơn. Vậy tầm quan trọng của hệ thống hút gió ở chung cư là gì? Vì sao lại cần phải lắp đặt? Để có câu trả lời về câu hỏi này mời bạn đọc quan tâm xem bài viết dưới đây.

Tại sao nên sử dụng hệ thống hút gió ở chung cư?

Các tòa nhà căn hộ chung cư thường xây dựng theo một hình khối khép kín nên luồng không khí khó có thể đi qua. Vì vậy để đảm bảo sự thông thoáng cũng như mang lại luồng không khí sạch, trong lành thì việc sử dụng hệ thống hút gió ở chung cư là điều vô cùng quan trọng.

Thông thường việc lấy khí sẽ do các hệ thống cửa đảm nhận nhưng với các khu vực cầu thang, tầng hầm, kín sẽ sản sinh ra nhiều khí CO2 nên hệ thống cửa đó là chưa đủ. Vì thế lắp đặt hệ thống hút gió bài bản đúng kỹ thuật sẽ giúp lưu thông không khí mang lại nguồn khí sạch, loại bỏ nguồn khí độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường sống xung quanh.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống hút gió ở chung cư

hệ thống hút gió ở chung cư

Hệ thống hút gió ở chung cư được chú trọng lắp đặt ngày một nhiều hơn bởi vì những lợi ích của nó mang lại như sau:

  • Loại bỏ đi các khí độc hại, khí bẩn có hại cho sức khỏe như: CO2, SO2, NO,… ra khỏi môi trường sống và giúp đưa luồng khí sạch có lợi vào bên trong tòa nhà, bên trong căn hộ.
  • Tạo môi trường không khí trong lành để có môi trường làm việc, môi trường sống tốt hơn, tăng cường sức khỏe tối ưu hơn.
  • Hạn chế phòng chống, kiểm soát hỏa hoạn khi có cháy xảy ra vì hệ thống hút gió sẽ giúp hút khói và hút mùi ra bên ngoài để người sống trong chung cư, toà nhà thoát ra ngoài an toàn mà không bị ngạt khí.
  • Giúp tiết kiệm được nhiều chi phí như chi phí điện năng vì hạn chế sử dụng hệ thống quạt điều hòa công nghiệp, quạt làm mát.

Lời kết

Qua những chia sẻ phân tích trên bạn có thể thấy được tầm quan trọng của hệ thống hút gió ở chung cư cần thiết như thế nào. Để lắp đặt hệ thống này bạn cần đến đội ngũ kiến trúc sư có chuyên môn giàu kinh nghiệm. Do đó bạn hãy tìm hiểu kỹ đơn vị mà mình chọn để mang lại lợi ích tốt nhất khi lắp đặt.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Tìm hiểu về tiện và lợi khi có nhà chung cư ở trung tâm

  2. Giải đáp về cầu thang xoắn ốc có còn thông dụng không?

  3. Móng nhà vì sao phải xây rộng? Lưu ý gì khi xây móng nhà?