Những thông tin an toàn bổ ích

Trị thủy vì sao được ưu tiên hàng đầu từ xưa đến nay?

Tổ tiên chúng ta đã biết sử dụng nước sông để đem lên tưới tiêu cho đồng ruộng. Đồng thời, việc phát triển trong công tác trị thủy đưa đến vô vàn sự đổi mới cho cuộc sống, đặc biệt là trong nghề nông. Đó là một trong những lý do trị thủy vì sao được ưu tiên hàng đầu từ xưa đến nay. Vấn đề trị thủy vẫn luôn là một trong những mối quan tâm của các bậc lãnh đạo nước ta từ hàng ngàn năm.

Công tác trị thủy là gì?

Trị thủy có thể được hiểu là công tác ngăn ngừa ngập lụt vào mùa bão lũ, nước dâng lên cao. Đồng thời, thông qua việc phòng chống đó mà có thể lợi dụng được sức nước để tưới tiêu, bồi đắp cho bờ bãi, đồng ruộng. Từ “trị thủy” vốn là từ Hán Việt được vay mượn. Như vậy có thể thấy, vấn đề ngăn ngừa bão lụt vẫn luôn là một vấn đề mà mọi quốc gia quan tâm.

Sự quan tâm của mỗi quốc gia tới vấn đề ngăn không cho bão lụt gây thiệt hại về tài sản và tính mạng của người dân đã củng cố cho sự ra đời của các hồ đập chứa, công tác thủy điện. Để biết được vì sao cần chú trọng vào trị thủy và thủy điện thì mời bạn đọc theo dõi những dòng tiếp theo nhé.

Ưu tiên trị thủy từ xưa đến nay vì sao?

Dưới đây là loạt ưu điểm của việc thực hiện tốt công tác trị thủy:

  • Nâng cao nền kinh tế: trị thủy không chỉ giúp cho mỗi quốc gia chủ động phòng chống trước thiên tai mà còn dựa vào đó để củng cố thêm cho nền kinh tế. Nước ta là một nền công nghiệp lúa nước, nhờ có sự phát triển của các nhà máy thủy điện, hồ đập mà đã tiết kiệm được nguồn nước phục vụ tưới tiêu.
  • Trị thủy góp phần vào công tác bảo tồn hệ sinh thái của quốc gia: do sử dụng năng lượng từ nguồn nước đã dự trữ nên không làm hao hụt nguồn tài nguyên thiên nhiên.
  • Công tác trị thủy là một phần trong công cuộc phát triển bền vững: bởi mọi nỗ lực phát triển kinh tế của một quốc gia có thể bị càn quét sạch chỉ với sự “ghé thăm” của một trận bão ngập lụt. Do vậy, trị thủy là bảo vệ mạng sống, của cải cho người dân mà bảo vệ cho chính nền kinh tế đất nước. Từ đó nâng cao quá trình hội nhập, phát triển

Lời kết

Bài viết trên đã nêu ra loạt lý do trị thủy vì sao được ưu tiên hàng đầu từ xưa đến nay. Có thể thấy rằng, việc ngăn ngừa bão lụt không chỉ bảo trợ cho sự an toàn của toàn đất nước mà còn góp phần phát triển được nền kinh tế – xã hội.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm