Những thông tin an toàn bổ ích

Đầu tư chứng khoán có nên nghe theo hội nhóm không?

Chứng khoán đang là xu hướng đầu tư ở thời điểm hiện tại. Và có rất nhiều hội nhóm trên nhiều trang mạng xã hội được lập ra để các nhà đầu tư chia sẻ thông tin. Nhưng đầu tư chứng khoán có nên nghe theo hội nhóm không? Cùng trả lời câu hỏi đó trong bài viết này nhé.

Có gì trong những hội nhóm chia sẻ đầu tư chứng khoán?

Tính đến cuối năm 2021, có tổng số 4,1 triệu tài khoản chứng khoán. Con số này là gần gấp đôi so với năm 2020. Điều đó đã chứng tỏ sức hút của chứng khoán ở thời điểm này.

Các nhóm đầu tư chứng khoán hiện nay rất đa dạng. Hầu hết đều hoạt động trên các mạng xã hội với danh nghĩa chia sẻ thông tin, hướng dẫn đầu tư cho người mới.

đầu tư chứng khoán có nên nghe theo hội nhóm không

Tại đó, những người nhà đầu tư non trẻ có thể tìm kiếm thông tin, thiết lập mối quan hệ. Từ đó, bắt đầu với chứng khoán mà không quá bỡ ngỡ.

Đầu tư chứng khoán có nên nghe theo hội nhóm không?

Các hội nhóm luôn loạn thông tin

Rõ ràng, trong những hội nhóm kể trên có khá nhiều thông tin hữu ích. Nó mang tới cho nhà đầu tư những thông tin cần thiết về thị trường và một số mẹo, kinh nghiệm hữu ích trong đầu tư chứng khoán.

Tuy nhiên, có rất nhiều kẻ mạo danh tung tin đồn trong các hội nhóm đó. Chúng thường tung tin mình quen biết với doanh nghiệp lớn, thân thiết với giới “tai to mặt lớn trong ngành cổ phiếu”.

Sau đó, những kẻ xấu sẽ tung ra những tin đồn thất thiệt để lũng loạn thị trường. Đồng thời lôi kéo những người kém hiểu biết mua các loại cổ phiếu với giá cao hơn giá trị thật, tham gia những khóa học đắt đỏ nhưng không có nhiều thông tin.

Nhìn chung, những hình thức đó đều là lừa đảo. Chúng lợi dụng sự cả tin, mong muốn làm giàu nhanh chóng để bán tháo các loại cổ phiếu xấu và thu lợi bất chính.

đầu tư chứng khoán có nên nghe theo hội nhóm không

Nhà đầu tư cần thực sự tỉnh táo

Ông Phạm Lưu Hưng – PGĐ Trung tâm Phân tích và tư vấn đầu tư SSI cho biết:

“Nhà đầu tư cần thực sự tỉnh táo khi tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội. Tại đó có rất nhiều thông tin tốt, nhưng cũng không thiếu những kẻ lợi dụng để lừa đảo.

Tốt nhất, hãy tích lũy kiến thức để kiểm soát thông tin. Từ đó, mua cổ phiếu đúng với giá trị của nó thay vì nghe theo những lời khuyên trên các hội nhóm.”

Lời kết

Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi đầu tư chứng khoán có nên nghe theo hội nhóm không. Nếu bạn đang muốn đầu tư chứng khoán, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Trước giờ giao dịch chứng khoán cần chuẩn bị tâm lí thế nào?

  2. Những ai nên tham gia đầu tư chứng khoán? Bạn có biết?

  3. Phổ cập hóa việc đầu tư chứng khoán