Những thông tin an toàn bổ ích

Đâu là các lý do nên ngừng sống ảo ngay hôm nay

Chúng ta không thể phủ nhận được những lợi ích khi sử dụng mạng xã hội. Chúng mang đến cho đời sống của con người để chúng ta không ngừng kết nối đến với nhau. Tuy nhiên thực tế mạng xã hội không phải là đời thực. Vậy đâu mới là các lý do nên ngưng sống ảo là gì? Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin cụ thể nhé!

Khi bạn sống ảo sẽ không biết mình là ai

Một trong các lý do nên ngừng sống ảo đó là bạn sẽ không biết mình là ai. Vì bạn đang bận chạy đua với thời gian để mà chạy theo những điều ảo mộng. Cái gì bạn cũng than vãn được trên các trang mạng xã hội. Trong trường hợp vì con người cũng có nhiều cảm xúc và tâm trạng mà không biết chia sẻ cùng ai. Vậy là đưa lên facebook để người ta công kích và có những bình luận tiêu cực,…

 

Khi bạn đang phải hứng chịu nhiều khổ đau khi người khác like thì bạn cũng có bớt đau đớn hay không. Hoặc chỉ có thỏa mãn được việc nhận sự thương hại, khen chê của mạng xã hội. Từ đó bạn sẽ phát hiện ra mình là cái thùng rác để mọi người trút bỏ được những cảm xúc tiêu cực.

Bạn không có thời gian dành cho các mối quan hệ thực

Khi bạn đang quá mải mê sống ảo thì sẽ không có thời gian dành cho các mối quan hệ thực. Đây sẽ là một trong các lý do nên ngừng sống ảo. Khi bạn đi hẹn hò với đám bạn đi cà phê mà có người ngồi check in một mình và đăng status tâm trạng để thả thính với bạn bè trên mạng xã hội. Trong khi những người bạn thực sự đang ngồi mặt đối mặt thì bị bạn bỏ rơi lâu ngày sẽ dễ gây đổ vỡ gây nên rạn nứt tình cảm.

Hãy ngưng sống ảo để làm gương

 

Thường người lớn chúng ta sẽ thường than phiền vì trẻ con thích chơi game hay cắm mặt vào smartphone. Trong khi chính người lớn cũng là người cầm điện thoại để lướt FB mà bạn không dành thời gian để chơi với con cái hay thời gian để dạy con cái học hành. Khi bạn có sự quyết liệt nói không với sống ảo khi đi cà phê với bạn bè thấy ai cứ cắm mặt vào điện thoại thì lần sau bạn bè sẽ từ chối không đi cà phê với người đó nữa.

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn làm rõ được các lý do nên ngừng sống ảo. Đây chính là điều mà các bạn trẻ đáng để suy ngẫm và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Hãy biết cách sử dụng mạng xã hội để tận dụng được những lợi ích từ các mạng xã hội nhé!

AntoanAz

Có thể bạn quan tâm