Những thông tin an toàn bổ ích

Giải đáp tìm lời khuyên nên chọn ô tô màu đen hay trắng?

Nên chọn ô tô màu đen hay trắng được rất nhiều người thắc mắc khi đang có ý định mua xe mới. hai màu sắc xe ô tô này rất thịnh hành được nhiều người lựa chọn nên nó cũng gây ra nhiều khó khăn khi lựa chọn. Để có thể đưa ra những quyết định hợp lý phù hợp khi mua xe ô tô mới thì bạn có thể tham khảo các lời khuyên hữu ích qua bài viết dưới đây nhé.

Trả lời “Nên chọn ô tô màu đen hay trắng?”

Theo nhìn nhận đánh giá chung thì hầu hết chị em phụ nữ mua xe đều hướng tới xe màu trắng bởi nó nhìn sạch sẽ, tinh tế và đẹp mắt. Còn đối với đa phần đàn ông thì chọn xe màu đen bởi trông nó vừa cá tính, vừa mạnh mẽ, vừa ngầu. Tuy nhiên tùy vào sở thích của mỗi người mà sẽ có những sự lựa chọn khác nhau khi mua xe ô tô.

Đối với xe ô tô màu trắng nó có nhiều lợi ích hơn khi dùng. Chẳng hạn khi vào mùa hè nhiệt độ tăng cao thì xe màu trắng hấp thụ nhiệt thấp hơn so với xe màu đen. Đối với dòng xe màu đen thì dễ hấp thụ nhiệt và khiến cho nhiệt độ trong xe tăng cao gây cảm giác nóng bức, khó chịu. nếu khi sử dụng lâu ngày nội thất bên trong xe ô tô cũng dễ bị hư hỏng, phai màu do ảnh hưởng của nhiệt độ.

Bên cạnh đó tỷ lệ gây tai nạn của xe màu trắng thấp hơn rất nhiều so với xe màu đen khi lái xe vào ban đêm. Bởi vì màu sắc của xe với tỷ lệ tai nạn có sự tương đồng với nhau. Xe màu đen vào trời tối thì khả năng nhận diện thấp không nhìn thấy vật gì. Còn đối với xe màu trắng thì độ tương phản của nó tốt hơn nên sẽ tránh hạn chế được rủi ro gây tai nạn hay các sự cố giao thông xảy ra.

Bài viết liên quan
1 của 371

Tuy nhiên dòng xe màu trắng cũng có nhiều nhược điểm như nó có màu sáng không có khả năng chống bẩn, thân xe bị phai màu hơn so với màu đen sau vài năm sử dụng. Hơn nữa nếu như có ma sát xảy ra thì chi phí bảo dưỡng của xe trắng cao hơn rất nhiều với xe đen, bởi nếu không xử lý tốt thì chỉ một chi tiết nhỏ thôi cũng sẽ nhìn thấy rất rõ và xe màu đen nếu có cọ xát thì gần như không thấy.

Lời kết

Với thông tin chia sẻ trên thì bạn đã có thể trả lời được nên chọn ô tô màu đen hay trắng rồi chứ. Dù là chọn dòng xe ô tô đen hay trắng thì chúng đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng nên tùy vào sở thích của mỗi cá nhân mà sẽ có những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm