Những thông tin an toàn bổ ích

Thú vui điền viên là gì và những thông tin cần biết

Thú vui điền viên là khái niệm không còn xa lạ với nhiều người Việt. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ về vấn đề này nên còn nhiều thắc mắc. Do đó, nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vui thú điền viên để có cái nhìn khách quan nhất.

Thú vui điền viên là gì?

Thú vui điền viên hay còn được gọi là vui thú điền viên. Cụm từ này đã xuất hiện rất nhiều trong văn chương thời xưa và đến nay vẫn được sử dụng. Theo đó, “điền” nghĩa là ruộng, còn “viên” là vườn.

Như vậy, vui thú điền viên chính là thú vui nơi thôn dã, gắn liền với ruộng vườn. Khi nhắc đến cụm từ này, người ta sẽ nghĩ đến những làm quan hay các vị có chức tước, những người nổi tiếng sau một thời gian làm việc, cống hiến sẽ trở về với thôn quê để gắn bó. Cuộc sống của họ lúc này là muốn hưởng thụ cảnh sắc nơi thôn dã, hẻo lánh để tận hưởng bầu không khí trong lành, yên bình nơi đây.

Hiện nay, vui thú điền viên có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu. Bởi nhu cầu của con người muốn tận hưởng cuộc sống yên bình, trong lành là rất lớn. Vì thế, nhiều người lựa chọn đi thăm quan cảnh sắc thôn quê vào dịp cuối tuần, nghỉ lễ. Hay có những người tận dụng ngay không gian nhà mình để xây dựng, thiết kế một nơi thư giãn, nghỉ ngơi cho mọi người theo kiểu điền viên.

Trang trại trà. ảnh Freepik

Những yếu tố xây dựng không gian vui thú điền viên

Để có thể tạo dựng được không gian thú vui điền viên thì đòi hỏi phải có những yếu tố nhất định. Vậy yếu tố đó là gì các bạn hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

  • Không gian: Yếu tố đầu tiên để thiết kế được cảnh sắc điền viên như thôn dã là bạn phải có không gian. Tùy từng mỗi người và ý tưởng mà không gian để xây dựng cảnh sắc điền viên lớn hay nhỏ.
  • Ý tưởng: Khi đã có không gian thì bạn cần phải có ý tưởng để phân bố không gian đó thành từng khu vực cụ thể. Khu vực nào để trồng rau, khu vực nào trồng hoa, nơi nào để trồng cây… Đồng thời, mỗi khu vực cần có sự sắp xếp hợp lý để đảm bảo tính thẩm mỹ.
  • Thời gian: Bạn muốn có một không gian điền viên vui thú thì chắc chắn phải có thời gian để chuẩn bị. Chỉ khi chuẩn bị đầy đủ các yếu tố và cần thời gian để chăm sóc cây cối mới mang đến cảnh sắc đúng chuẩn thôn dã thanh bình để tận hưởng.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về thú vui điền viên theo tiêu chuẩn hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp các bạn xây dựng được một không gian điền viên phù hợp với nhu cầu cũng như sở thích của mình.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm