Những thông tin an toàn bổ ích

Có nên cho mượn xe ô tô? Những rủi ro khi cho mượn xe

Vì tin tưởng hoặc cả nể mà chủ xe thường cho bạn bè mượn xe ô tô, nhưng không hề biết rằng việc giao xe cho người khác mượn có thể nảy sinh nhiều hệ lụy đáng tiếc. Hoặc có thể xảy ra những tình huống phát sinh ảnh hưởng rất nhiều đến chủ xe. Với những rủi ro khi cho mượn xe dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên cho mượn ô tô hay không?

Có nên cho mượn ô tô hay không?

Trên thực tế, khi không cho mượn xe thì rất dễ bị mang tiếng là khó khăn, keo kiệt dẫn tới tình cảm đi xuống. Nhưng khi giao xe cho người khác mượn lúc nào cũng sẽ thấy lo lắng nơm nớp. Chính vì vậy, rất nhiều chủ xe hiện nay đang thắc mắc có nên cho mượn ô tô hay không. Ô tô được xem như “vợ hai” bởi giống như một người đồng hành đắc lực giúp chủ xe có thể thuận tiện hơn trong việc đi lại.

Hơn thế nữa một chiếc xe ô tô có giá trị về kinh tế cũng khá cao. Bên cạnh đó, những giấy tờ để tham gia lái xe theo quy định của nhà nước là điều bắt buộc. Chính vì vậy, khi giao xe cho người khác mượn sẽ phát sinh rất nhiều rắc rối khó lường.

Những rủi ro khi cho người khác mượn ô tô

Nếu bạn không biết có nên cho mượn ô tô không thì có thể tìm hiểu một số rủi ro dưới đây. Thứ nhất, nếu người bạn cho mượn thiếu trách nhiệm có thể gây ra tai nạn trong quá trình lái xe. Nếu phát sinh tai nạn tử vong thì chủ xe sẽ phải gánh trách nhiệm, nhất là khi trên xe có người bị thương.

Nếu chủ xe gây ra tai nạn thì cơ quan bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả cho người bị thương, nhưng nếu người lái không phải là chủ xe, công  ty bảo hiểm sẽ không chi trả. Lúc này, chủ nhân của xe sẽ phải đứng ra bồi thường thiệt hại. Hoặc nếu người mượn xe không có giấy phép lái xe hoặc người lái xe ẩu hoặc lái xe không an toàn, sử dụng rượu bia khi điều khiển.

Vì vậy, thắc mắc có nên cho mượn ô tô không thì chúng tôi khuyên bạn không nên cho người khác mượn xe đặc biệt là những người thích uống rượu. Bởi khi xe hỏng có thể sửa chữa, dầu có thể đổ, nhưng nếu xảy ra tai nạn ảnh hưởng đến người mất thì sẽ không cứu vãn được.

Lời kết

Trên đây là những thông tin giải đáp có nên cho mượn ô tô hay không. Với những rủi ro kể trên bạn không nên cho người khác mượn xe. Mất lòng trước nhưng sẽ được lòng sau, chúng ta không nên chờ đến khi tai nạn đã xảy ra rồi mới cảm thấy hối tiếc.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm