Những thông tin an toàn bổ ích

Xây nhà phố bao nhiêu m2 là đủ?

Khi xây nhà ở, vấn đề được nhiều người quan tâm là xây diện tích bao nhiêu là đẹp và thuận lợi cho sinh hoạt. Nhà quá bé thì chật chội tù túng, nhà quá to thì dễ gây cảm giác trống trải, thừa thãi. Đặc biệt khi xây nhà ở thành phố, diện tích đất rất hạn chế thì câu hỏi xây nhà phố bao nhiêu m2 là đủ là câu hỏi được quan tâm nhất.

Những điều cần lưu ý khi xây nhà

Để có một căn nhà hoàn chỉnh thì ngoài chi phí bạn còn cần phải quan tâm đến nhiều vấn đề như xác định diện tích nhà, mua nguyên vật liệu, quan tâm đến phong thủy…làm thế nào để hợp lý nhất.

  • Chọn tuổi và hướng xây nhà hợp phong thủy: Bạn cần chọn tuổi và năm phù hợp để xây nhà để thoải mái về tinh thần đồng thời giúp việc xây dựng cũng như cuộc sống thuận lợi, suôn sẻ. Ngoài ra bạn cũng cần chọn hướng xây nhà hợp phong thủy để mang đến may mắn và tài lộc.
  • Thiết kế bản vẽ ngôi nhà: Bạn có thể tìm sự tư vấn của các kiến trúc sư để được hỗ trợ về thiết kế như xác định diện tích, cách bố trí phòng…để có thể có không gian sống thoải mái, tiện nghi.
  • Chuẩn bị các thủ tục pháp lý: Để được phép tiến hành xây dựng nhà, bạn cần phải tuân thủ theo đủ các điều kiện xây dựng hợp pháp.
  • Chuẩn bị nguyên vật liệu xây dựng: Đây là khâu rất quan trọng vì quyết định đến giá trị thẩm mĩ và sự bền vững cho công trình của bạn.
  • Lựa chọn nhà thầu uy tín: Bạn cần tham khảo ở nhiều nguồn khác nhau để lựa chọn nhà thầu uy tín cho công trình của bạn.

Ảnh minh họa Freepik

Cách xác định xây nhà phố bao nhiêu m2 là đủ

Đây là công việc không dễ dàng vì việc xây dựng một ngôi nhà liên quan đến rất nhiều vấn đề. Nhưng về cơ bản bạn cũng có thể tính toán để xác định được diện tích phù hợp.

  • Thứ nhất bạn có thể căn cứ vào số thành viên trong gia đình: Với cách tính toán này bạn có thể cộng dồn số tuổi của các thành viên sẽ ở ngôi nhà ấy và nhân với 1,1m2 là được diện tích cần xây dựng.
  • Cách xác định diện tích thứ hai là bạn tính ba đời: Vợ chồng được tính chung là 50 mét vuông, trẻ em chưa đến tuổi đi học được tính 10 mét vuông, trẻ từ cấp một đến cấp ba mỗi người 15 mét vuông, người trưởng thành khác tính 20 mét vuông.
  • Cách thứ ba là bạn tính theo bình quân đầu người. Nhà ở trung bình ở thành phố được tính 20m2 mỗi người. cộng dồn diện tích các thành viên ta có diện tích ngôi nhà sẽ xây dựng.

Dù bạn tính theo cách nào thì nguyên tắc chung nhất vẫn là rộng mà không bỏ trống, hẹp  nhưng không chật chội, thuận tiện dễ chịu nhất là được.

Lời kết

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc của bạn xây nhà phố bao nhiêu m2 là đủ. Mong rằng khi đọc xong bài viết này bạn đã tính toán được diện tích cần xây dựng cho ngôi nhà của bạn cũng như chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc xây nhà.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm