Những thông tin an toàn bổ ích

Giải đáp thắc mắc: Kim cương vì sao lại đắt

Hiện nay trên thế giới kim cương tự nhiên đang được khai thác quá nhiều. Ngành công nghiệp chế tác kim cương nhân tạo cũng góp phần tạo nên trữ lượng lớn và hùng hậu. Tuy nhiên nhưng kim cương vì sao lại đắt có giá bán cao đến như vậy? Câu hỏi này đã gây ra nhiều tranh cãi cho nhiều người. Để tìm lời giải đáp cho thắc mắc này bạn đọc cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Không phải loại kim cương nào cũng mang đến sự hoàn hảo

Kim cương chính là khoáng sản mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ vô cùng hoàn hảo. Người chơi và sưu tầm kim cương luôn khao khát được sở hữu những viên kim cương độc đáo và ấn tượng. Kim cương vì sao lại đắt đến vậy? Bởi lượng lưu trữ khai thác có lớn đến đâu thì chất lượng kim cương không đồng đều như nhau. Điều này đã được đánh giá dựa vào thang đo của sự hoàn hảo của kim cương.

Một viên kim cương được đánh giá đẹp cần phải đáp ứng được các chỉ số 4C được xét theo 4 khía cạnh bao gồm trọng lượng, độ cắt, độ sáng và màu sắc. Nếu như 1 viên kim cương đáp ứng yêu cầu này thì chúng mới được xem là viên kim cương hoàn hảo và được đánh giá cao.

Hiện nay sản lượng kim cương được khai thác tăng cao vào mỗi năm nhờ vào những tiến bộ kỹ thuật và công nghệ hiện đại. Nhưng kim cương thô sẽ chẳng đi đến đâu nếu như không được nghiên cứu cắt tạo kiểu và thay áo mới cho chúng. Chính vì những điều này mà đã ảnh hưởng đến một phần không hề nhỏ đến giá của kim cương khi bán ra.

Chi phí về khai thác khá cao và có nhiều phát sinh

Kim cương vì sao lại đắt đến như vậy? Mọi người có thể xem xét về chi phí tìm kiếm và khai thác chúng. Kim cương là khoáng vật có chi phí khai thác vô cùng cao và phát sinh thêm nhiều vấn đề xảy ra. Kim cương sẽ được hình thành ở trong điều kiện trắc địa môi trường khắc nghiệt. Chúng được tìm thấy ở sâu trong lòng đất, lòng mạch khoáng ngầm hay thậm chí là miệng núi lửa đã tắt. Vì đây sẽ là nơi có nhiệt độ cao đáp ứng tốt cho sự phát triển của kim cương.

Bên cạnh đó việc tìm kiếm và khai thác kim cương ở những nơi này đòi hỏi rất nhiều chi phí khác nhau. Trong đó chúng ta chưa kể đến những cuộc triển khai khai thác kim cương sau khi khoáng trắc địa không phải lúc nào cũng thành công.

Lời kết

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn giải đáp chi tiết kim cương vì sao lại đắt. Theo đó giá thành của kim cương đắt đến như vậy là phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên giá thành càng đắt thì kim cương đó có giá trị càng cao.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm