Những thông tin an toàn bổ ích

Khám phá tổ chức FAO – Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc

Khám phá tổ chức FAO (Food and Agriculture Organization of the United Nations) bao gồm việc tìm hiểu khái niệm, mục tiêu và các hoạt động của FAO. Tổ chức FAO – Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc được thành lập năm 1945. Mục tiêu của tổ chức FAO là nâng cao chất lượng dinh dưỡng của con người, nâng cao sản lượng nông sản.

FAO là gì?

FAO là tên viết tắt của Food and Agriculture Organization of the United Nations. Hiểu theo nghĩa tiếng Việt là: Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc hay Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc. FAO là một cơ quan thuộc Liên Hiệp Quốc, được thành lập vào ngày 16 tháng 10 năm 1945 tại Canada.

Trụ sở đầu tiên của tổ chức FAO được đặt tại Washington DC, Mỹ. Đến năm 1951, FAO được chuyển về Roma, Italia. Đến tháng 5 năm 2015, FAO có tổng cộng 194 quốc gia thành viên.

Lãnh đạo hiện tại José Graziano da Silva
Thành lập 16 tháng 10 năm 1945 tại Canada
Trụ sở Roma, Italia
Trang web www.fao.org

Mục tiêu của tổ chức FAO

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc có 3 mục tiêu chính bao gồm:

  • Nâng cao đời sống và chế độ dinh dưỡng của người dân tại các quốc gia thành viên.
  • Nâng cao hiệu quả trong quá trình sản xuất lương thực và nông sản.
  • Góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế trên toàn thế giới, giải phóng con người khỏi nạn đói.

Ngày Lương thực thế giới – World Food Day được FAO đề xuất lên Đại hồi đồng Liên Hiệp quốc và được chấp nhận. Ngày này được tiến hành vào ngày 16 tháng 10 hàng năm.

Khám phá tổ chức FAO Việt Nam

Tổ chức FAO thế giới đã thiết lập quan hệ với chính phủ Việt Nam từ năm 1975. Đến năm 1978, FAO Việt Nam chính thức được thành lập với Văn phòng đại diện đặt tại thủ đô Hà Nội.

Trong hơn 40 năm phát triển, quan hệ hợp tác giữa FAO Việt Nam và chính phủ ngày càng phát triển theo chiều hướng tích cực. Tổ chức này góp phần thúc đẩy quá trình sản xuất nông nghiệp và vấn đề lương thực ở Việt Nam.

Cho đến nay, FAO Việt Nam đã thực hiện được hơn 500 dự án tập trung vào các lĩnh vực lập chính sách, chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thuỷ sản, an ninh lương thực, dinh dưỡng. Tổng số tiền viện trợ mà Tổ chức Nông Lương Liên Hiệp Quốc dành cho Việt Nam lên đến hàng trăm triệu Đô la.

Trên đây là các thông tin khám phá tổ chức FAO dành cho các bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến các thông tin hữu ích đến quý độc giả.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm