spot_img
HomeKhám pháThế nào là tính bền vững và được hoạt động như thế...

Thế nào là tính bền vững và được hoạt động như thế nào?

Với bối cảnh kinh doanh ngày nay, người tiêu dùng không chỉ quan tâm nhiều đến các sản phẩm hay dịch vụ của thương hiệu. Thay vào đó họ sẽ quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm được tạo ra, mục tiêu của thương hiệu đó là kết nối đến các giá trị cá nhân. Vậy thế nào là tính bền vững và chúng được hoạt động như thế nào? Để có thể giải đáp vấn đề này chi tiết và cụ thể bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Thế nào là tính bền vững

Dựa vào Investopedia, chúng ta có thể nắm bắt về thế nào là tính bền vững là khái niệm đề cập đến khả năng duy trì hoặc hỗ trợ một quá trình liên tục theo thời gian. Ở trong bối cảnh kinh doanh và chính sách thì tính bền vững luôn được gắn liền với các giải pháp hướng đến mục tiêu chính là ngăn chặn sự cạn kiệt của nguồn lực tự nhiên hoặc vật lý. Để từ đó mà chúng ta có thể được tồn tại hoặc tiếp tục có sẵn trong dài hạn.

Dựa vào góc nhìn này những chính sách bền vững sẽ nhấn mạnh được tính hiệu quả trong tương lai của bất kỳ chính sách. Hay đó có thể là hoạt động kinh doanh thực tế nào đối với con người, hệ sinh thái và toàn bộ nền kinh tế nói chung.

Tính bền vững sẽ thường được đi kèm với niềm tin rằng nếu như con người không có bất cứ động thái hoặc sự thay đổi lớn nào. Họ sẽ phải hứng chịu những tổn thất to lớn từ bên ngoài.

Tính bền vững được hoạt động như thế nào?

Như đã được tìm hiểu về thế nào là tính bền vững ở trên thì ý tưởng tính bền vững thường được chia thành 3 phần chính đó là “ nền kinh tế, môi trường và xã hội”. Trong một số trường hợp sẽ được tách thành “ lợi nhuận hành tinh và con người”.

Ở trong mô hình này, thế nào là tính bền vững sẽ tập trung nhiều vào việc bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên vốn là nơi cung cấp đầu vào vật chất để sản xuất. Trong đó sẽ bao gồm cả nguồn đầu vào tái tạo và đầu vào bị cạn kiệt.

Thế nào là tính bền vững môi trường thay vào đó lại nhấn mạnh nhiều hơn vào các hệ thống hỗ trợ sự sống. Chẳng hạn như khí hậu hoặc đất đai đây sẽ là những thứ phải được duy trì để sản xuất nền kinh tế hay bảo vệ cuộc sống của con người.

Lời kết

Nội dung bài viết trên đã giúp bạn nắm bắt cụ thể về thế nào là tính bền vững Đặc biệt là nắm bắt được những tác động của tính bền vững đẻn tâm lý và hành vi của người mua hàng. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ đem đến bạn đọc nhiều thông tin hữu ích nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular